Vinh danh tài trợ

AN NHI |

Tìm kiếm doanh nghiệp tài trợ cho các hoạt động thể thao phong trào chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các nhà tổ chức. Thế nên, với các giải thể thao của tỉnh, có được nhà tài trợ như "bắt được vàng"! Bởi không chỉ có thêm nguồn lực tài chính để phục vụ cho công tác tổ chức, tuyên truyền về giải được chu đáo, hoành tráng hơn, các vận động viên, các đoàn cũng vui lây nhờ tiền thưởng sẽ rủng rỉnh hơn. Vì vậy, nhiều người mới lập luận một cách hóm hỉnh rằng, hãy xem số lượng và tên tuổi nhà tài trợ sẽ biết quy mô cũng như sự thành công của giải đấu đến mức độ nào!

Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam những năm qua là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong số các doanh nghiệp tài trợ cho hoạt động thể thao của tỉnh. Không chỉ gắn bó lâu dài với giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam (11 năm liên tiếp đồng hành với giải), Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam còn mở hầu bao 400 triệu đồng mỗi năm giúp cho giải đấu nâng tầm và có được nhiều thành công về công tác tổ chức lẫn chất lượng chuyên môn. Có thể nói không quá rằng, nếu không có nhà tài trợ là Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam (cùng với một số nhà tài trợ khác), chưa chắc giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam có được tầm vóc và sức lan tỏa rộng rãi như hiện nay.

Ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Pha din (bên phải), đơn vị tài trợ chính cho giải Bóng đá vô địch tỉnh Quảng Nam năm 2015 nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức.
Ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Pha din (bên phải), đơn vị tài trợ chính cho giải Bóng đá vô địch tỉnh Quảng Nam năm 2015 nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức.

Ngoài giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam, nhiều giải thể thao khác của tỉnh cũng đã thu hút được cộng đồng doanh nghiệp tham gia hỗ trợ. Chẳng hạn giải Cờ tướng tỉnh Quảng Nam được tổ chức vào đầu năm mới âm lịch hàng năm. Đây là một giải đấu quy mô không lớn, quảng bá hình ảnh không nhiều nhưng 3 năm vừa qua đã được Công ty CP Tân Nghĩa Sơn tài trợ chính. Một số doanh nghiệp khác cũng đã gắn bó với các hoạt động thể thao của tỉnh như Công ty CP thương mại bia Sài Gòn với giải Đua thuyền truyền thống Phát thanh truyền hình Quảng Nam, Công ty CP Đầu tư và xây dựng Thiên An Khương với giải Bóng chuyền nữ tỉnh Quảng Nam… Và không thể không nhắc tới Công ty CP Pha Din, nhà tài trợ chính giải Bóng đá vô địch tỉnh Quảng Nam. Đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, tuy nhiên, doanh nghiệp này lại rất mặn mà với bóng đá phong trào của tỉnh Quảng Nam. Ngoài việc 7 năm liên tiếp tài trợ cho giải tỉnh Quảng Nam, họ còn là chủ nhân của sáng kiến tổ chức siêu cúp giữa đội vô địch tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi nhằm động viên phong trào 2 địa phương.

Thời gian qua, các tổ chức hội, liên đoàn thể thao cũng đã góp phần rất lớn vào việc phát triển phong trào. Cụ thể, Liên đoàn Quần vợt Quảng Nam, Liên đoàn Cầu lông Quảng Nam hay Hội Karatedo Quảng Nam đã tích cực thể hiện vai trò "bà đỡ" đối với phong trào qua hàng loạt giải đấu. Họ chính là cầu nối cho các doanh nghiệp đến với thể thao qua nhiều giải đấu quy mô lớn, chất lượng chuyên môn cao như giải Cầu lông câu lạc bộ tỉnh Quảng Nam, giải Quần vợt Quảng Nam mở rộng, giải Karatedo trẻ tỉnh Quảng Nam.

Rất nhiều giải đấu, nhiều hoạt động thể thao phong trào trong thời gian qua gắn kết với các nhà tài trợ cho thấy mối quan hệ giữa các nhà tổ chức với nhà tài trợ kéo họ xích lại gần nhau và "sống" với nhau lâu dài.

AN NHI