VTV Bình Điền Long An lỡ hẹn trận chung kết

TƯỜNG VY |

(QNO) - Trận đấu tâm điểm của ngày thi đấu 19.5 là trận bán kết giữa VTV Bình Điền Long An và BIP (Mỹ).

Nỗ lực chắn bóng của Thanh Thúy và Ngọc Hoa. Ảnh: T.V
Nỗ lực chắn bóng của Thanh Thúy và Ngọc Hoa. Ảnh: T.V

Với 3 trận toàn thắng ở vòng bảng, VTV Bình Điền Long An nhập cuộc đầy tự tin. Ngược lại, cũng như nhiều trận đấu trước đó, BIP lại có sự khởi đầu khá loạng choạng. Có thời điểm, các cô gái chủ giải dẫn trước đối thủ đến 10 điểm trước khi kết thúc séc đầu tiên với phần thắng 25-18.

Nhưng bước vào hiệp 2 thì thế trận hoàn toàn ngược lại. Đội khách mới là đội chủ động trong các pha tấn công. Đặc biệt, những pha phát bóng cực kỳ khó chịu của vận động viên mang áo số 9 bên phía BIP có lúc đem về cho đội nhà liên tục 7 điểm. Và rất nhanh chóng, các cô gái Mỹ thắng lại ở séc 2 với tỷ số 25-17.

Pha đánh bóng qua hàng chắn của BIP của chủ công Thanh Thúy. Ảnh: T.V
Pha đánh bóng qua hàng chắn đội BIP của chủ công Thanh Thúy. Ảnh: T.V

Thế trận ở séc 3 giằng co khá quyết liệt khi 2 đội giành giật nhau từng điểm. Tuy nhiên, tại những thời khắc quyết định, đội bóng đến từ xứ sở cờ hoa đã tận dụng được cơ hội để tiếp tục có chiến thắng 25-23, qua đó vượt lên dẫn 2-1.

Nhà thi đấu TD-TT tỉnh không còn chỗ trống rất nhiều lần như vỡ tung trong séc đấu thứ 4 khi VTV Bình Điền Long An thi đấu bùng nổ trở lại. Thanh Thúy, Ngọc Hoa, Dương Thị Hên liên tục ghi điểm, giúp đội nhà giành phần thắng với tỷ số 25-18, buộc 2 đội bước vào séc đấu thứ 5 để phân thắng bại. Rất tiếc ở séc đấu quan trọng này, các cô gái đội chủ nhà lại thi đấu không đúng sức và xuống tinh thần thấy rõ. Họ nhanh chóng thất bại 8-15 và để vuột mất tấm vé vào chơi trận chung kết.

Sự cổ động cuồng nhiệt của khán giả Quảng Nam không đủ giúp cho các cô gái VTV Bình Điền Long An vượt qua đối thủ để góp mặt ở trận chung kết. Ảnh: T.V
Sự cổ động cuồng nhiệt của khán giả Quảng Nam không đủ giúp các cô gái VTV Bình Điền Long An vượt qua đối thủ để góp mặt ở trận chung kết. Ảnh: T.V

Ở trận bán kết trước đó giữa 2 đội bóng Trung Quốc là Giang Tô và Phúc Kiến cũng diễn ra khá hấp dẫn. Bất ngờ đã xảy ra khi đội bóng được đánh giá yếu hơn là Phúc Kiến có được thắng lợi ở séc đầu tiên. Tuy nhiên, cả 3 séc sau đó, Giang Tô đều giành chiến thắng để khép lại bằng tỷ số chung cuộc 3-1.

Như vậy, trận chung kết (diễn ra lúc 20 giờ ngày 20.5) của giải là cuộc đụng độ giữa 2 đội cùng bảng B là Giang Tô gặp BIP (vòng bảng Giang Tô thắng 3-2); còn VTV Bình Điền Long An sẽ gặp lại Phúc Kiến ở trận tranh giải ba lúc 16 giờ 10 ngày 20.5 (vòng bảng VTV Bình Điền Long An thắng 3-0).

Trận bán kết nội bộ của Trung Quốc đã xác định được Giang Tô vào chơi chung kết. Ảnh: T.V
Trận bán kết nội bộ của Trung Quốc đã xác định được Giang Tô vào chơi chung kết. Ảnh: T.V

Trong 2 trận đấu tranh hạng, Est Cola (Thái Lan) thắng Almaty (Kazakhstan) 3-1 còn Ngân hàng Công thương phải trải qua 5 séc mới đả bại Thông tin Liên Việt Post Bank với tỷ số 3-2. Như vậy, Est Cola gặp Ngân hàng Công thương để tranh hạng 5 còn Almaty chạm trán với Thông tin Liên Việt Post Bank để tranh hạng 7 .

TƯỜNG VY