20 năm xây dựng và phát triển

P.V |

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Nhơn Ái) thành lập ngày 13.11.1993 tại Cần Thơ với tổng vốn điều lệ ban đầu 400 triệu đồng. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, SHB đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc, vươn lên trở thành một trong 6 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản 117.000 tỷ đồng, vốn điều lệ gần 9.000 tỷ đồng, tổng nguồn vốn huy động đạt 104.387 tỷ đồng, dư nợ đạt 65.487 tỷ đồng. Ngân hàng hiện có hơn 2 triệu khách hàng tổ chức và cá nhân, gần 5.000 cán bộ, nhân viên và mạng lưới 356 chi nhánh, phòng giao dịch trải dài trên cả nước và mở rộng sang cả hai nước láng giềng là Campuchia, Lào (tính đến ngày 30.9.2013). SHB là ngân hàng thứ 3 niêm yết trên TTCK Hà Nội với gần 45.000 cổ đông, nhà đầu tư đã thể hiện tính minh bạch, công khai trong hoạt động.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho tập thể Ngân hàng SHB.
Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho tập thể Ngân hàng SHB.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập SHB mới đây, cùng với việc biểu dương những thành tích SHB đạt được trong 20 năm phát triển, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo SHB cần phát huy những thành quả đạt được, đề ra chiến lược phát triển phù hợp với chủ trương của Chính phủ, xây dựng hệ thống văn minh, hiện đại, đảm bảo lợi ích của khách hàng, cổ đông, đất nước.

SHB đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng tập thể Ngân hàng SHB. Cũng tại lễ kỷ niệm, 2 lãnh đạo cao cấp của SHB là Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê được nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá: “HĐQT, Ban điều hành SHB đã xây dựng được chiến lược phát triển phù hợp với những biện pháp tổ chức điều hành hoạt động linh hoạt, hiệu quả trong từng giai đoạn để thực hiện được mục tiêu chiến lược đặt ra. Trong 5 năm trở lại đây, SHB luôn là một trong những ngân hàng được xếp nhóm các ngân hàng hoạt động an toàn, hiệu quả, được Ngân hàng Nhà nước giao tỷ lệ tăng trưởng tín dụng ở mức cao nhất. SHB luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, Ngân hàng Nhà nước với các tỷ lệ đảm bảo an toàn vốn, các giới hạn đảm bảo an toàn trong tổ chức tín dụng”. Đại diện khách hàng, ông Đinh Văn Ngọc - Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đánh giá: “SHB có hệ thống khách hàng rộng khắp trong cả nước, các chi nhánh trải khắp các tỉnh, thành với phong cách quản lý tiên tiến, chuyên nghiệp, đẳng cấp, đảm bảo thanh toán chính xác, nhanh gọn, hiệu quả. SHB có nhiều tiềm năng trong việc tham gia thu xếp tài chính cho các dự án của công ty và là đối tác chiến lược, tin cậy, có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của công ty”.

Định hướng phát triển SHB trong thời gian tới, Chủ tịch HĐQT SHB ông Đỗ Quang Hiển nói: “Tiếp nối truyền thống văn hóa 20 năm xây dựng và phát triển, trong thời gian tới HĐQT, Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên SHB sẽ không ngừng đổi mới, sáng tạo, phấn đấu đưa SHB lên một tầm cao mới, hoạt động an toàn bền vững theo các chuẩn mực quốc tế, tuân theo các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước nhằm đưa đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đa dạng, tiện ích, tiện lợi, đáp ứng sự tin yêu của các quý khách hàng, đối tác, lợi ích của các cổ đông”

P.V