Bắt quả tang 2 cơ sở bơm nước vào gia súc trước khi giết mổ

XUÂN MAI |

(QNO) - Lúc 23 giờ ngày 28.1, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh phối hợp với cơ quan thú y xã Duy Thành (Duy Xuyên) bắt quả tang 2 cơ sở giết mổ gia súc của ông Lê Trung Bình và Lê Trung Cảnh (cùng trú thôn Thi Thại, xã Duy Thành) có hành vi bơm nước vào gia súc trước khi giết mổ.

Quả tang
Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh tại một cơ sở đang bơm nước vào thịt gia súc. Ảnh: LONG PHI

Tổng số gia súc đã được bơm nước là 22 con nhằm làm tăng thêm trọng lượng. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Bình và ông Cảnh đang giết mổ 9 con bò với tổng trọng lượng gần 1.300kg, trị giá khoảng 220 triệu đồng; 13 con bò đã được bơm nước nhưng chưa giết mổ.

Đây là hành vi gian lận thương mại nhằm trục lợi bất chính, gây thiệt hại kinh tế cho người tiêu dùng. Đồng thời làm cho thịt gia súc dễ bị ô nhiễm vi sinh vật, hóa chất độc hại từ nguồn nước, dụng cụ bơm, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, toàn bộ số lượng bò ở 2 cơ sở trên chưa được đăng ký kiểm dịch và dùng dung dịch vôi để tẩy rửa bao tử, lá lách của bò. Riêng cơ sở giết mổ của ông Cảnh còn xả thải trực tiếp ra sông Bà Rén.

Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi cố tình bơm nước vào động vật trước khi giết mổ để tiếp tục điều tra xử lý theo pháp luật. Đồng thời, áp dụng các biện pháp để bảo đảm không cho sản phẩm thịt bị bơm nước, hư hỏng đưa ra thị trường.

XUÂN MAI