Bò của chương trình Lục Lạc Vàng tặng người nghèo sinh trưởng tốt

DUY THÁI |

(QNO) - Sáng 20.2 lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Thăng Bình đã đến thăm và kiểm tra những hộ dân nhận được bò từ sự hỗ trợ của chương trình Lục Lạc Vàng tại xã Bình Lãnh.

Niềm vui của bà Hợi khi nhận được bò.
Niềm vui của bà Hợi khi nhận được bò.

Theo đó vào tháng 6.2013, chương trình Lục Lạc Vàng đã trao tặng 6 con bò cho 6 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã miền núi Bình Lãnh, đến nay số bò này phát triển tốt, to mập và ăn mạnh. Trong đó 4/6 con đã có chửa khiến những hộ dân nhận nuôi bò hết sức vui mừng.

Bà Nguyễn Thị Chơi chia sẻ: “Nhận được bò gia đình chúng tôi vui mừng lắm, thấy con bò mau lớn, tôi mạnh dạn vay vốn mua thêm một con bò nữa để tiện chăn thả. Hiện nay con bò tôi nhận đã có chửa được 4 tháng, hy vọng con bê sinh ra sẽ lớn nhanh và trả được hết nợ”.

Còn chị Hồng Thị Huệ cho biết, bản thân chị bị khiếm thính, lại phải nuôi mẹ già và đứa con nhỏ đi học nên cuộc sống rất thiếu thốn. Khi được nhận bò chị không dấu được nước mắt: “Thật sự nhận được một con bò là tài sản quá lớn đối với người nghèo như tôi. Có bò, tôi tích góp tiền của xây dựng chuồng trại kiên cố để chống rét cho bò, đồng thời trồng thêm nhiều cỏ, nấu cháo để cho bò ăn nên bò lớn rất nhanh. Bây giờ chỉ mong chờ nó nhanh đẻ để có thêm con bò mới lấy vốn mưu sinh” - chị Huệ bộc bạch.

Ông Nguyễn Quý Dương - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thăng Bình nói: “Hỗ trợ bò cho nông dân có hoàn cảnh khó khăn là điều thiết thực nhất để giúp họ ổn định cuộc sống. Trong quý 2 tới đây, hưởng ứng chủ trương của Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, 20 con bò trị giá khoảng 200 triệu sẽ tiếp tục được trao cho người dân nghèo trong huyện nhằm giúp họ giảm bớt khó khăn, vươn lên phát triển để cuộc sống tốt hơn”.

DUY THÁI