Cẩn thận với dụng cụ làm đẹp siêu tốc

PHAN AN |

Mặt nạ chữ V-line được quảng cáo trên trang mạng enbac.
Mặt nạ chữ V-line được quảng cáo trên trang mạng enbac.

Trên trang enbac, chiếc kẹp nâng mũi chỉ có giá 30.000 đồng/cái. Người dùng có thể thay đổi kích cỡ cũng như độ cao của chiếc mũi như mong muốn và “chỉ cần bỏ ra 20 phút mỗi ngày bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc”. Cấu trúc một chiếc kẹp nâng mũi đơn giản nhất bao gồm 4 đầu kẹp xếp từ nhỏ đến lớn. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần đặt hai đầu nhỏ trong hai lỗ mũi, hai đầu to kẹp ngoài hai cánh mũi, lực kẹp sẽ ép mũi thẳng và thon hơn. Một loại kẹp mũi khác được chạy bằng pin điện tử. Nhờ đó, khi sử dụng kẹp mũi sẽ rung và tác động nhanh hơn tới mũi so với các loại kẹp thông thường khác. Chất liệu làm các loại kẹp này thường bằng nhựa polypropylene, silicon…  

Một loại dụng cụ thẩm mỹ khác cũng bán khá chạy là mặt nạ tạo mặt chữ V-line. Sản phẩm này có giá dao động 60.000 - 170.000 đồng, tùy theo xuất xứ của sản phẩm từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan hay Nhật Bản. Theo quảng cáo, mặt nạ này có khả năng làm thay đổi khuôn mặt, có thể tạo được chữ V cân xứng; có khả năng đánh tan phần mỡ dưới cằm và hai bên má, làm săn chắc cơ mặt, giảm bọng nước, se khít lỗ chân lông… Cam kết sau một tháng, người sử dụng sẽ có được khuôn mặt như mong muốn. Thực chất loại sản phẩm này được tẩm chất có chứa collagen và một miếng đai băng kín mặt. Đây là loại băng đai chuyên dụng cho bệnh nhân sau phẫu thuật hàm mặt. Miếng dán mặt V-line này chỉ có thể tác động lên mô mềm, có thể làm giảm mỡ bọng cằm, làm săn da nhưng không thể tác động tới cấu trúc xương. Khi dùng một thời gian có thể bạn sẽ có cảm giác mặt thon đi nhưng thực tế sau một thời gian ngừng sử dụng, mặt bạn sẽ trở lại hình dáng ban đầu.

Cùng với kẹp nâng mũi, mặt nạ V-line thì chiếc kẹp tạo mắt hai mí cũng được bán rất chạy. Sản phẩm này được quảng cáo xuất xứ từ Nhật Bản, có tác dụng thần kỳ khi chỉ trong vòng vài phút đã có thể hô biến mắt một mí thành hai mí. Với thiết kế bằng nhựa mềm dạng cong, bạn chỉ cần kẹp lên phần sát mí và giữ nguyên trong vòng vài phút là đã có ngay đôi mắt hai mí to tròn. Dụng cụ được thiết kế nhẹ nhàng và êm ái, không gây cảm giác đau rát cho vùng mi mắt vốn khá nhạy cảm. Tuy nhiên trên thực tế, chiếc kẹp này chỉ tạo được mắt hai mí trong vòng từ một đến hai tiếng là hết tác dụng.

Quảng cáo là như vậy nhưng thực tế có khá nhiều người tiêu dùng phàn nàn về những dụng cụ sửa sắc đẹp siêu tốc này như không thấy tác dụng gì hoặc da bị dị ứng, mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Một số bạn trẻ ham làm đẹp đã đặt mua nhưng cuối cùng tiền mất tật mang.

PHAN AN