Chộn rộn quà 20.10

PHAN AN |

Thị trường quà tặng cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 chộn rộn rôm rả suốt cả tuần nay, nhất là các chương trình khuyến mãi…

Trước cả tuần, chủ đề mua quà gì ý nghĩa, độc đáo, thiết thực dành tặng các mẹ, cô giáo được bàn luận xôm tụ cả trong câu chuyện bên ngoài cà phê lẫn ở các hội dành cho mẹ và bé trên mạng xã hội. Các cửa hàng mua sắm tranh thủ giới thiệu quà phù hợp với túi tiền các chị em ở khu vực Quảng Nam. Khá nhiều loại quà tặng phong phú, đa dạng mẫu mã, chủng loại được bày bán, giới thiệu. Theo chủ các cửa hàng lưu niệm, loại quà tặng lưu niệm được ưa thích năm nay là hoa hồng bằng sáp. Loại hoa này có mùi hương thơm nhẹ, dài lâu. Giá thị trường hiện nay là một hộp 3 bông với mức 80.000 - 100.000 đồng/hộp, tùy loại hoa. Anh Phú Xuân (Tam Xuân 2, huyện Núi Thành) sau một hồi loay hoay giữa rừng quà lưu niệm gấu bông, khung ảnh, ly tách... đã quyết định mua hoa hồng sáp tặng bạn gái. Anh Phú Xuân nói: “Quần áo thì bạn gái tự mua theo ý thích, vì mình con trai không thể nào biết được ý của các cô gái. Dẫn theo thì mất hết tính bất ngờ. Mua hoa hồng sáp vừa bày tỏ tình yêu vừa để lưu lại chứ hoa tươi vài hôm lại héo, không giữ làm kỷ niệm được”.

Quà tặng 20.10 đã được trưng bày lên kệ từ nhiều ngày nay. Ảnh: P.A
Quà tặng 20.10 đã được trưng bày lên kệ từ nhiều ngày nay. Ảnh: P.A

Với đối tượng phụ nữ có gia đình, từng trải thì yếu tố thực dụng của món quà lại được người tặng đề cao hơn. “Mình mua quà cho cô giáo của bé con nên phải cân nhắc cái nào cô giáo dùng được và tiện. Chứ mua mà cô không dùng được hoặc không theo ý thích thì phí. Để ý thấy gu thẩm mỹ của cô giáo cũng giống mình nên chắc món quà mình lựa sẽ làm cô giáo thích và thường xuyên sử dụng” - chị Duy Linh (số 23 đường Tiểu La, phường An Mỹ, Tam Kỳ) nói. Chính vì lý do đó, chị Duy Linh chọn mua túi xách cho cô giáo của con và đồ ấm cho mẹ của chị. Nhiều người như chị Linh cũng chọn mua túi xách, vải vóc, đồ lót... dành cho người phụ nữ mà họ yêu quý, trân trọng.

Phục vụ mùa 20.10 năm nay, siêu thị Co.opMart Tam Kỳ có nhiều chương trình khuyến mại để phục vụ người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn về quà tặng. Khi mua quà tặng tại siêu thị, với hóa đơn 1 triệu đồng, khách hàng sẽ được tặng chai dầu ăn Neptune 5l, nước rửa chén 3,8l, nước giặt Downy 900ml... Một phương án khác cũng được không ít người lựa chọn là các phiếu mua hàng, phiếu quà tặng. Siêu thị Co.opMart Tam Kỳ luôn có sẵn các voucher mua hàng để phục vụ nhu cầu của khá đông người tiêu dùng. Anh Thái Ngọc Danh (đang sống ở TP. Hồ Chí Minh, quê Tiên Phước) năm nào cũng nhờ bạn mua phiếu quà tặng của siêu thị để gửi về cho cô giáo cũ. Anh Danh nói: “Cô giờ lớn tuổi hơn, nhu cầu khác mình nhiều nên tặng phiếu để cô thích mua gì thì mua, vừa tình cảm lại phù hợp”. Các cửa hàng kinh doanh hoa cũng đang ráo riết gom hàng, đặt hàng để cận ngày 20.10 đảm bảo hàng phục vụ khách hàng. Chị Phan Thị Truyền (cửa hàng hoa Đà Lạt Hasfarm, đường Hùng Vương, TP.Tam Kỳ) nói: “Hoa năm nay không dao động nhiều về giá, hiện các nhà vườn tôi đặt mua đã chuẩn bị cắt hoa gửi về các đại lý. Cuối tuần này sẽ chính thức khởi động mùa hoa 20.10”.

PHAN AN