Công ty Điện lực Quảng Nam: Sôi nổi ra quân

THÀNH CÔNG |

Không chỉ đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động vui chơi, giải trí của nhân dân trong dịp Tết Bính Thân, ngay từ đầu năm, nhiều đơn vị trực thuộc công ty Điện lực Quảng Nam đã rộn ràng ra quân.

Thắp sáng ngày xuân

Từ những ngày trước tết, không khí làm việc tại các điện lực trực thuộc đã rất khẩn trương. Cán bộ nhân viên được huy động tối đa nhằm đảm bảo cấp điện ổn định cho các hoạt động văn hóa, lễ hội phục vụ người dân vui xuân đón tết. Ông Vũ Duy Tịnh, Giám đốc Điện lực Trà My chia sẻ, song song với việc duy tu, bảo dưỡng đường dây, kiểm tra hệ thống chiếu sáng tại các xã, thị trấn, đơn vị cũng đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công, kịp đóng điện đưa vào sử dụng cho 5 công trình tại các xã Trà Kót, Trà Nú, Trà Đông, Trà Đốc. Đặc biệt, ngay trước thềm Tết Nguyên đán, công trình cấp điện cho các thôn chưa có điện của xã Trà Ka, Trà Giác được khánh thành, mang lại cái tết nhiều niềm vui với dòng điện sáng cho bà con miền núi. “Nỗ lực hoàn thành đóng điện, kịp phục vụ cho bà con ăn tết là quyết tâm của toàn thể đơn vị. Đó cũng là trách nhiệm chung tay đảm bảo một cái tết ấm áp, đủ đầy cho người dân, nhất là bà con ở vùng cao” - ông Tịnh nói.

Cán bộ Điện lực Tam Kỳ thí nghiệm định kỳ trạm biến áp Tam Phú 3.Ảnh: H.P
Cán bộ Điện lực Tam Kỳ thí nghiệm định kỳ trạm biến áp Tam Phú 3.Ảnh: H.P

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, phương án cấp điện phục vụ tết được công ty Điện lực Quảng Nam thực hiện chặt chẽ, nhờ đó những sự cố điện nảy sinh đều được khắc phục nhanh chóng. Đã có 42 công trình đóng điện kịp và vượt tiến độ, với hơn 35km đường dây trung thế, 39km đường dây hạ thế, lắp đặt 83 trạm biến áp với dung lượng xấp xỉ 15,6 kva. Nhiều thôn chưa có điện tại các huyện Nông Sơn, Đông Giang, Bắc Trà My, Nam Trà My được nghiệm thu cấp điện mới, với 876 công tơ được lắp đặt phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân địa phương. Ông Châu Phước Sinh - Trưởng phòng điều độ công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, trong tết, đơn vị đã bố trí tăng cường nhân viên vận hành lưới điện trực 24/24 giờ để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra và chuẩn bị nguồn phát tại chỗ, sẵn sàng huy động khi cần thiết. Qua theo dõi, công suất phụ tải cực đại hệ thống điện Quảng Nam chiều 29 tết đạt hơn 182MW, tăng 6,85% so với cao điểm Tết Ất Mùi. Nhờ triển khai chuẩn bị tốt nguồn lưới do đó việc cung cấp điện trên địa bàn tỉnh trong thời gian trước, trong và sau tết cơ bản đảm bảo an toàn, liên tục. Hai sự cố điện xảy ra tại Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn) và thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình) vào chiều 29 tết và ngày mùng 2 tết được khắc phục nhanh chóng, cấp điện trở lại trong vòng vài tiếng đồng hồ. “Trên cơ sở phương án cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán, việc vệ sinh, bảo dưỡng, kiểm tra hệ thống đường dây và các trạm được thực hiện chặt chẽ. Nhờ đó, không xảy ra sự cố nghiêm trọng về điện, đảm bảo phục vụ tốt cho nhân dân vui xuân đón tết. Lực lượng trực ứng phó cũng đã hoạt động nhanh chóng, hiệu quả, khắc phục nhanh những sự cố xảy ra” - ông Sinh khẳng định.

Rộn ràng ra quân đầu năm

Trở lại làm việc ngay sau Tết Nguyên đán, công ty Điện lực Quảng Nam đã nhanh chóng lên kế hoạch đôn đốc chủ đầu tư và đơn vị thi công khắc phục tồn tại, nghiệm thu các công trình đóng điện tạm trước tết để đưa công trình vào vận hành an toàn. Hoạt động ra quân đầu năm cũng được các điện lực trực thuộc rộn ràng hưởng ứng. Tại Điện lực Tam Kỳ, cán bộ nhân viên đã tỏa đi các tuyến đường để kiểm tra đường dây, tiến hành những phần việc của kế hoạch sửa chữa lớn 2016. Ở đường dây nhánh rẽ Tam Thăng 2 thuộc địa bàn xã Tam Phú, tổ lưới Điện lực Tam Kỳ đã triển khai xử lý mất an toàn thay trụ xói lở móng, nâng cao khoảng cách pha đất vượt đường cứu hộ, cứu nạn ven biển. Cùng đợt này, một tổ cán bộ nhân viên cùng ra quân thí nghiệm định kỳ trạm biến áp Tam Phú 3, thay bu lông xà trung thế tại một số điểm xuất tuyến. Nhờ khí thế sôi nổi của ngày đầu năm, các hoạt động này đã được triển khai nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

Song song với các hoạt động của Điện lực Tam Kỳ, cán bộ nhân viên của Điện lực Thăng Bình cũng đã tổ chức thi công đấu nối đường dây và trạm biến áp cấp điện cho khu công nghiệp Đông Quế Sơn ngay trong những ngày đầu năm Bính Thân. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phục vụ sản xuất tại địa phương. Tại các đơn vị khác, các hoạt động hưởng ứng ngày ra quân cũng được tổ chức rầm rộ. Các phòng chức năng cũng bắt tay ngay vào triển khai các công việc dở dang trước tết, đặc biệt là các dự án quan trọng trong năm 2016 của công ty Điện lực Quảng Nam như đưa điện ra đảo Cù Lao Chàm, cấp điện lên xã Ch’Ơm… Chị Nguyễn Thị Hạnh - nhân viên giao tiếp khách hàng Điện lực Hội An phấn khởi chia sẻ: “Không khí làm việc rộn ràng, sôi nổi đã tạo thêm động lực cho cán bộ, nhân viên trong ngày đầu năm mới, hứa hẹn nhiều thành quả tích cực. Hy vọng không khí này sẽ được duy trì, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc, đóng góp tốt hơn cho việc thực hiện nhiệm vụ của ngành điện lực trong sự phát triển của tỉnh trong năm 2016.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết: “Song song với việc tăng cường đầu tư cấp điện và thực hiện tốt chỉ tiêu tiếp cận điện năng, chúng tôi cũng đặt mục tiêu phối hợp cấp điện cho các địa bàn miền núi chưa có điện, đảm bảo chỉ tiêu vận hành lưới điện và cải thiện năng lực hoạt động của công ty, đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện…”.

THÀNH CÔNG