Đà Nẵng: Khánh thành đường Bà Nà Suối Mơ

T.D |

(QNO) - Ngày 25.4.2015, UBND thành phố Đà Nẵng đã chính thức thông xe đường Bà Nà Suối Mơ (đường Hoàng Văn Thái nối dài đi Bà Nà qua quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang).

Đường Bà Nà Suối Mơ  có tổng chiều dài toàn tuyến là 13,9km với mặt cắt ngang là 34m, dải phân cách đường rộng 3m và 33 cống thoát nước. Lề đường mỗi bên rộng 5m, được trang bị hệ thống chiếu sáng đồng bộ với 532 bộ đèn cao áp... Đây là tuyến đường hoàn toàn không có dân cư ven đường, được quy hoạch 50m sâu, dành cho cây xanh và hoa, tiểu cảnh xen kẽ dải phân cách. Tổng mức đầu tư dự án hơn 1.072,689 tỷ đồng. 

Theo ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, dự án này đưa vào sử dụng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, thông qua việc thu hẹp khoảng cách giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng với thắng cảnh Bà Nà từ 30km xuống còn khoảng 20km, rút ngắn thời gian di chuyển từ 35 phút xuống còn 20 phút. Ngoài ra, đây cũng là dự án động lực góp phần tạo sức bật mạnh mẽ để Hòa Vang phát triển, trở thành một trong những trung tâm kinh tế, xã hội ở phía Tây Đà Nẵng trong tương lai.

T.D