Đà Nẵng kiểm tra chất lượng ớt bột

DIỆU ĐAN |

(QNO) - Ngày 24.5, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng bắt đầu lấy mẫu kiểm tra chất lượng ớt bột tại các chợ trên địa bàn.

Ban Quản lý ATTP thành phố Đà Nẵng lấy mẫu ớt bột tại chợ Hàn để phân tích 3 chỉ số độ ẩm, nấm và aflatoxin.
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng lấy mẫu ớt bột tại chợ Hàn để phân tích 3 chỉ số: độ ẩm, nấm và aflatoxin. Ảnh: DIỆU ĐAN

Việc kiểm tra lần này nhằm làm rõ, ngăn chặn và xử lý kịp thời những cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt bột có sử dụng các loại chất cấm, trong đó có một số loại hóa chất phát ra độc tố gây ung thư. 

Trước đó, thông tin chính thức từ Bộ NN&PTNT, Thanh tra bộ này vừa phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và Cục An ninh, kinh tế nông, lâm, ngư nghiệp (A86 - Bộ Công an) tổ chức lấy mẫu tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt bột của 10 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có Đà Nẵng và Quảng Nam.

Qua 3 đợt kiểm tra, đoàn đã lấy 262 mẫu ớt bột, ớt khô nguyên liệu tại các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh tại các chợ dân sinh và siêu thị. Kết quả phân tích cho thấy 95/262 mẫu ớt bột vượt ngưỡng dư lượng aflatoxin cho phép (chiếm 36,25%).

DIỆU ĐAN