Đảm bảo cấp điện dịp lễ 30.4 - 1.5 và Giỗ tổ Hùng Vương

PHƯƠNG GIANG - HOÀNG PHƯƠNG |

 (QNO) - Với hàng loạt các hoạt động sắp diễn ra nhân các ngày Giỗ tổ Hùng Vương (mồng 10 tháng 3 Âm lịch), kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2015), ngày Quốc tế Lao động 1.5, Công ty Điện lực Quảng Nam đã khẩn trương chuẩn bị các phương án cấp điện và thiết bị vật tư, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cấp điện.

Theo đó, các phòng ban liên quan và các điện lực trực thuộc tăng cường kiểm tra đêm, có phương án xử lý nhanh chóng những điểm có nguy cơ xảy ra sự cố. Công ty cũng đã chủ động làm việc với UBND tỉnh, các sở ban ngành trên địa bàn để nắm rõ vị trí, quy mô, địa điểm và thời gian diễn ra các hoạt động lễ, để dự kiến nguồn tại chỗ và đưa ra các phương thức cấp điện phù hợp với các trường hợp nhận điện quốc gia, khi bộ phận điều độ miền Trung khống chế công suất hoặc sự cố mất điện trạm 110, 220kV. Dự kiến công suất nguồn tăng cao, có thể đạt mức tăng cực đại là 175,5 MW so với những ngày bình thường (162,5 MW).

Các Điện lực trực thuộc cũng được yêu cầu tăng cường phát quang hành lang tuyến, xử lý dứt điểm những vị trí xung yếu, có nguy cơ xảy ra sự cố. Kiểm tra những điểm tiếp xúc, vị trí đấu lèo, vệ sinh bảo dưỡng đường dây, xử lý nhanh sự cố, chuyển tải hoặc sa thải phụ tải theo yêu cầu của bộ phận điều độ công ty. Khi có sự cố nguồn hoặc lưới điện quốc gia, các điện lực phối hợp với tổ thông tin dịch vụ khách hàng sẽ kịp thời thông báo mất điện cho khách hàng, đảm bảo phục vụ tốt trong dịp cả nước được nghỉ lễ kéo dài 6 ngày.

Ngoài ra, công ty còn bố trí nhân công trực tăng cường và máy phát dự phòng vào thời điểm diễn ra các hoạt động lễ, sẵn sàng cung cấp điện theo yêu cầu.

PHƯƠNG GIANG - HOÀNG PHƯƠNG