Dây chuyền sản xuất bia hiện đại nhất miền Trung

ĐÔNG YÊN |

Năm 2007, Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam Đà Nẵng (VBLĐN) và Quảng Nam (VBLQN) được thành lập, với phần vốn của Tập đoàn Heineken và vốn nhà nước. Sau nhiều năm phát triển, VBL ĐN và VBLQN đã trở thành nhà máy bia hiện đại bậc nhất khu vực, có quy trình sản xuất thân thiện với môi trường và luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Đảm bảo chất lượng tuyệt hảo

Tọa lạc trong Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), Nhà máy bia VBL Đà Nẵng, nơi sản xuất bia Larue có diện tích 16,2ha, hệ thống sản xuất hiện đại được vận hành bởi các kỹ sư, công nhân giỏi nghề và có trách nhiệm. Bên cạnh đó, máy móc thiết bị được chú trọng đầu tư, nhất là dây chuyền sản suất với công suất 50.000 chai/giờ và 90.000 lon/giờ.

Một góc nhà máy bia với các thiết bị hiện đại. Ảnh: Đ.YÊN
Một góc nhà máy bia với các thiết bị hiện đại. Ảnh: Đ.YÊN

 Là nhà máy hiện đại bậc nhất của khu vực cũng như trong nước, quy trình sản xuất khép kín với hầu hết công đoạn thực hiện hoàn toàn tự động. Điều này giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là chất lượng tuyệt hảo của mỗi sản phẩm bia khi đưa ra thị trường.

Vì môi trường

Hướng đến mục tiêu trở thành Nhà máy bia Xanh, giảm tiêu thụ năng lượng, tiết kiệm điện nước đã được xác định là nhiệm vụ lâu dài tại tất cả nhà máy trực thuộc Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam.  

Điều khiến nhiều khách tham quan thích thú nhất chính là hệ thống xử lý nước thải loại A hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á, được lắp đặt với chi phí đầu tư hàng chục tỷ đồng. Hệ thống này đảm bảo toàn bộ nước thải của nhà máy xử lý bằng quy trình khép kín và đạt chuẩn trước khi trả về môi trường. Bên cạnh đó, VBLĐN cũng đầu tư áp dụng công nghệ sinh khối vừa tận dụng các phế phẩm nông nghiệp tạo thêm thu nhập cho nông dân, vừa giảm thiểu khí thải CO2 vì một môi trường trong lành.

Ngoài việc đầu tư vào hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại để bảo vệ môi trường khi sản xuất, Nhà máy bia VBLĐN cũng cùng với Nhà máy bia Việt Nam (VBL) triển khai các chương trình hỗ trợ bảo vệ nguồn nước. Cụ thể, chương trình “Một phút tiết kiệm, triệu niềm vui” đã được thực hiện từ năm 2012 nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm nước sạch và bảo vệ nguồn nước trong cộng đồng và tài trợ xây dựng một số công trình cung cấp nước sạch cho hàng trăm hộ dân vùng sâu vùng xa đang thiếu nước sinh hoạt. Chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước” với kinh phí tài trợ trong vòng 5 năm (2012 - 2017) hơn 7 tỷ đồng. Theo đó, sẽ cấp học bổng cho sinh viên đang theo học đại học chuyên ngành môi trường, kinh tế môi trường, tài trợ các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên về môi trường nước được triển khai từ năm học 2012-2013 và liên tục duy trì trong những năm qua.

ĐÔNG YÊN