Du khách Mỹ tìm mua sâm Ngọc Linh

HOÀNG THỌ |

Phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu năm 2018 được tổ chức từ ngày 1 đến 3.1 tại huyện Nam Trà My thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Có 25 gian hàng tham gia trưng bày sâm Ngọc Linh, các sản phẩm chiết xuất từ sâm, các loại cây dược liệu quý như sâm nam, giảo cổ lam, sâm cau, lan gấm, đương quy, quế Trà My, rượu sâm, sâm ngâm mật… Riêng sâm Ngọc Linh củ có 40kg được người dân mang đến trưng bày tại phiên chợ.

Du khách Mỹ tham quan gian hàng sâm Ngọc Linh tại phiên chợ.
Du khách Mỹ tham quan gian hàng sâm Ngọc Linh tại phiên chợ.

Sáng 1.1, có hơn 50 du khách quốc tịch Mỹ đến tham quan, tìm hiểu công dụng của sâm Ngọc Linh và các loài dược liệu quý tại phiên chợ. Ông Jacos đến từ bang Illinois (Mỹ) tỏ ra khá am hiểu về công dụng sâm Ngọc Linh. Trực tiếp thưởng thức miễn phí món trà lá sâm tại phiên chợ, ông tỏ ra ấn tượng với loài thảo dược quý hiếm sinh trưởng trên núi Ngọc Linh. “Tôi đã nghe về sâm Ngọc Linh từ lâu nhưng đến giờ này mới được trực tiếp nhìn thấy tận mắt. Chắc chắn tôi sẽ mua các sản phẩm từ sâm về sử dụng và tặng bạn bè” - ông Jacos nói. Còn bà Alexis Lastra, đến từ tiểu bang New York (Mỹ) thì tỏ ra thích thú với sản phẩm sâm củ Ngọc Linh ngâm mật ong rừng và mua về sử dụng. Đoàn du khách đến từ Mỹ còn tìm hiểu công dụng của nhiều loại dược liệu khác và mua các sản phẩm như tinh dầu quế Trà My, túi thơm từ bột quế, gạo đỏ, sâm nam, rượu sâm làm quà kỷ niệm.

Trong ngày đầu tiên của phiên chợ sâm Ngọc Linh năm 2018, khách tiêu thụ sâm và dược liệu tăng cao hơn các phiên chợ khác. Một củ sâm nặng 2,1 lạng đã được bán với giá 40 triệu đồng cho khách đến từ Hà Nội.

HOÀNG THỌ