Duy Xuyên giải tỏa dịch cúm gia cầm

MAI NHI |

Hôm qua, 23.2, ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng trạm Thú y Duy Xuyên cho biết, vừa chính thức giải tỏa dịch cúm gia cầm tại xã Duy Trinh và Duy Châu. Theo đó, việc buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm tại 2 địa phương trên được phép hoạt động trở lại bình thường.

Như báo Quảng Nam đã thông tin, từ ngày 19 đến 26.1, vi rút cúm A/H5N1 bùng phát tại thôn Thọ Xuyên (Duy Châu) và thôn Chiêm Sơn (Duy Trinh) khiến 9.255 con vịt của một số hộ dân bị nhiễm dịch chết, phải tiêu hủy bắt buộc. Nhờ ngành chuyên môn và chính quyền cơ sở quyết liệt triển khai đồng bộ những biện pháp mạnh nên gần một tháng nay ở 2 xã này không phát sinh thêm đàn gia cầm nào mắc bệnh, vi rút cúm A/H5N1 đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo ông Hòa, tuy lệnh cấm buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm ở Duy Trinh, Duy Châu đã được dỡ bỏ nhưng trong thời gian tới vẫn phải duy trì thường xuyên khâu vệ sinh chuồng trại, phun tiêu độc, khử trùng trên phạm vi rộng để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát.

MAI NHI