Gia tăng nhiều dịch vụ

PHAN AN |

Hai năm gần đây, dịch vụ cưới hỏi, lễ tiệc trên địa bàn tỉnh nở rộ với nhiều đổi khác: phong phú hình thức, đáp ứng đầy đủ và phục vụ tận tình các yêu cầu cao của khách hàng.

Sự đổi khác rõ rệt nhất là việc trang trí bữa tiệc theo đúng phong cách, sở thích của khách hàng. Chủ cửa hàng dịch vụ cưới hỏi Tam Kỳ Hoa Việt (152 Nguyễn Đình Chiểu, TP.Tam Kỳ) cho hay: “Bắt kịp xu hướng phục vụ cưới hỏi ở các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, ngay từ khi mở dịch vụ chúng tôi đã được khách hàng quan tâm rất nhiều. Sở thích, phong cách là khác nhau nhưng tựu trung vẫn được chúng tôi đáp ứng đầy đủ, trọn vẹn và dĩ nhiên là rất hài lòng”. Sự chia sẻ của bà chủ cửa hàng Hoa Việt là hoàn toàn có cơ sở. Bởi, ví như đám tiệc cưới hỏi các cô dâu, chú rể ngày nay khá cầu kỳ cho ngày quan trọng của mình. Họ muốn ghi dấu ấn riêng. Có cặp cô dâu chú rể muốn bữa tiệc phải được trang trí bằng màu tím từ cổng cưới, phông màn, hoa trang trí. Có người lại thích màu xanh, màu đỏ... Bàn tiệc tiếp khách cũng phải đi cùng tông màu với những phụ kiện trang trí theo sở thích của cặp tân lang, tân nương. “Bàn tiếp khách là nơi bạn bè dừng chân theo xem lại hành trình từ khi quen nhau đến khi kết hôn của chúng tôi nên cũng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng” - cô dâu Thảo Phương (P.Trường Xuân, TP.Tam Kỳ) dặn dò cửa hàng Hoa Việt.

Một kiểu trang trí tiệc cưới đang được nhiều bạn trẻ yêu thích.
Một kiểu trang trí tiệc cưới đang được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Không riêng lễ cưới, hỏi, các bữa tiệc thôi nôi, đầy tháng cũng được người lớn nhờ cậy đến các dịch vụ để bữa tiệc thêm sinh động và hoành tráng. Các cửa hàng có sẵn các “set” đồ trang trí gồm dây trang trí, bong bóng, mũ, vật dụng cắm bánh kẹo... với giá 250.000 - 300.000 đồng để khách mua lẻ, tự về trang trí. Nếu cậy nhờ đến các cửa hàng thì giá tiền cũng sẽ theo đó được tăng lên. “Các sự kiện của người lớn như cưới hỏi được người lớn làm trang trọng thì với các bé, ngày sinh cũng là kỷ niệm ghi dấu ấn không hề nhỏ nên mình muốn ghi dấu lại để sau này bé lớn lên, bé thấy mình đã được trân trọng từ lúc nhỏ” - chị Trà My (đường Phan Bội Châu, Tân Thạnh) chia sẻ lý do nhờ dịch vụ trang trí làm tiệc thôi nôi cho con. Việc trang trí tiệc cưới, sinh nhật, thôi nôi đã không còn là dịch vụ thông thường mà đã được nâng lên thành nghệ thuật, cao cấp hơn và đang dần lan tỏa đến các huyện vùng ven thành phố Tam Kỳ. Đây không hẳn là chạy cho kịp “mốt” nếu nhìn nhận theo hướng nâng cao giá trị đời sống tinh thần, cũng là một xu hướng hay.

PHAN AN