Hội An: Khuyến khích kinh doanh lưu trú nhà vườn

QUỐC HẢI |

UBND TP. Hội An cho biết, địa phương đã thống nhất “Một số điều kiện cho phép đầu tư kinh doanh lưu trú đối với khu đất có diện tích từ 1.000m2 trở lên trên địa bàn”.

Theo đó, người có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống tại thửa đất xin đầu tư dịch vụ lưu trú theo mô hình nhà vườn đối với các khu đất có diện tích lớn, trên 1.000m2 mà không phụ thuộc vào “Quy hoạch điều chỉnh phát triển mạng lưới cơ sở lưu trú” đã ban hành. Vị trí cho phép là các khu đất nằm trong hẻm nhỏ, kiệt thuộc các phường Cẩm Châu, Cẩm Phô, Tân An, Sơn Phong và Cửa Đại; các khu đất tại Cẩm An, Cẩm Nam, Cẩm Thanh, Cẩm Kim, Cẩm Hà, Thanh Hà và xã đảo Tân Hiệp. Tầng cao tối đa không quá 2 tầng, chiều cao không quá 10,5m, diện tích chiếm đất xây dựng không vượt quá 40% tổng diện tích đất và trên mỗi thửa chỉ được xây dựng 20 phòng lưu trú trở xuống.

Chủ trương này hướng tới lưu giữ kiến trúc truyền thống làng quê, ngăn chặn tình trạng chia tách nhỏ thửa đất để chuyển nhượng gây ảnh hưởng đến quy hoạch xây dựng thành phố sinh thái.

QUỐC HẢI