Kiểm tra Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng: Giải phóng mặt bằng đến đâu, thi công ngay đến đó

C.TÚ |

Hôm qua 16.9, tại Quảng Ngãi, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Đinh La Thăng có buổi làm việc với lãnh đạo TP.Đà Nẵng, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC (chủ đầu tư), các nhà thầu thi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Báo cáo của 3 địa phương có dự án đi qua cho thấy, khó khăn lớn nhất hiện nay vẫn là nguồn vốn để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) và tái định cư. Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo VEC tập trung nguồn kinh phí theo yêu cầu của các tỉnh, thành phố để GPMB, chậm nhất đến ngày 15.10 phải có đủ nguồn để các địa phương giải ngân. Trong quá trình quy hoạch đấu nối, thay đổi thiết kế, VEC cần phối hợp làm việc với các địa phương; những vướng mắc phát sinh khi thi công, 3 địa phương cần phải báo cáo Bộ GTVT để sớm xử lý.

Ngay sau buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có chuyến đi kiểm tra thực tế hiện trường tại một số gói thầu đang triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Bộ trưởng yêu cầu các nhà thầu đảm bảo thi công đúng tiến độ, việc chọn nhà thầu phụ phải đáp ứng năng lực về tài chính, con người và phương tiện. GPMB đến đâu, nhà thầu phải thi công ngay đến đó.

C.TÚ