Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Bàn

NGỌC ĐỨC |

Sáng 2.5, Đoàn kiểm tra liên ngành thực phẩm số 4 tỉnh kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm, thực phẩm tươi sống trên địa bàn thị xã Điện Bàn.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại hộ kinh doanh nem chả Lê Thị Nhân, số 172 Trần Nhân Tông, phường Vĩnh Điện và cơ sở sản xuất bánh Bảo Hưng tại khối phố 4, phường Vĩnh Điện. Qua kiểm tra, cơ sở kinh doanh nem chả Lê Thị Nhân không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu, phụ gia thực phẩm dùng trong sản xuất chả; khu vực sản xuất không đảm bảo vệ sinh an toàn; không có các giấy tờ, thủ tục cho phép hoạt động sản xuất chả; tại đây đoàn đã tiêu hủy 200g chả và chuyển hồ sơ cho Đội Quản lý thị trường số 6 xem xét, xử lý theo quy định. Đối với cơ sở sản xuất bánh Bảo Hưng, đoàn nhắc nhở, đề nghị chủ cơ sở bổ sung hoàn thiện giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất; cập nhật đầy đủ hóa đơn, chứng từ nguyên liệu mua vào.

Được biết, Đoàn kiểm tra liên ngành thực phẩm số 4 tỉnh kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị xã Điện Bàn đến hết ngày 11.5.

NGỌC ĐỨC