Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam

Q.CHÂU |

(QNO) - Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS) sẽ lần đầu tiên được tổ chức trong dịp Tuần lễ cấp cao APEC 2017, diễn ra tại Đà Nẵng đầu tháng 11 tới. 

Tại cuộc họp báo sáng 9.10 về các sự kiện của doanh nghiệp trong Tuần lễ cấp cao APEC (từ ngày 6 - 11.11) do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI nhấn mạnh, các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ giúp “nhân đôi” giá trị gia tăng cho Việt Nam trong Tuần lễ cấp cao APEC, thông qua các sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư.

Theo VCCI, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam sẽ là hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư và hợp tác quốc tế lớn nhất từ trước đến nay và dự kiến sẽ được tổ chức thường niên. Bên lề hội nghị, lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ có triển lãm lớn về xúc tiến thương mại và đầu tư của 63 tỉnh, thành phố cùng hội tụ tại Đà Nẵng. Đây sẽ là cơ hội tốt cho Việt Nam quảng bá và xúc tiến đầu tư.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, hội nghị sẽ tập trung giới thiệu Việt Nam là đất nước đang đổi mới toàn diện vì phát triển bền vững và là điểm đến thân thiện với doanh nghiệp. Trong đó, hội nghị sẽ triển khai các phiên thảo luận theo các chuyên đề: nông nghiệp bền vững và thông minh, tài chính cho phát triển; y tế và giáo dục; cơ sở hạ tầng; đặc khu kinh tế; khởi nghiệp và đổi mới, sáng tạo.

Ông Lộc nhấn mạnh, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam sẽ do Thủ tướng Chính phủ chủ trì và phát biểu khai mạc. Đây là lần đầu tiên có một nền kinh tế thành viên APEC đề xuất tổ chức hội nghị này và đã được các thành viên khác đồng thuận, ủng hộ, đánh giá cao.

Q.CHÂU