Phấn đấu cuối tháng 6 hoàn thành thi công phần cầu Cửa Đại

CÔNG TÚ |

Ngày 26.5, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình đường cứu hộ, cứu nạn và cầu Cửa Đại.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án hạ tầng, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai (chủ đầu tư), các gói thầu 3.1, 3.2, 3.3 của cầu Cửa Đại đến nay đã thi công xong tất cả mố trụ và hệ thống bản mặt cầu. Riêng đường dẫn phía nam cầu Cửa Đại, sau khi UBND tỉnh cho phép chủ trương điều chỉnh quy mô và phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đấu thầu xây dựng công trình, Ban Quản lý dự án hạ tầng đang chỉ đạo đơn vị tư vấn lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự toán của các gói thầu 3.5B.2 và 3.4B. Từ nay đến ngày 30.6, nhà thầu phấn đấu thi công hoàn thiện các hạng mục còn lại gồm lát gạch vỉa hè, lan can, thảm bê tông nhựa, lắp đặt điện chiếu sáng cho phần cầu dẫn và cầu chính của cầu Cửa Đại. Trong khi đó, dự án đường cứu hộ, cứu nạn gồm có 3 dự án thành phần đi qua địa bàn huyện Thăng Bình, TP.Tam Kỳ và huyện Núi Thành. Do thuộc danh mục tạm hoãn đầu tư sau năm 2015 và không được bố trí vốn, dự án đường cứu hộ, cứu nạn huyện Núi Thành hiện nghiệm thu được khối lượng thực hiện 61 tỷ đồng. Đối với dự án đường cứu hộ, cứu nạn huyện Thăng Bình, lũy kế khối lượng của đơn vị tổng thầu từ khi khởi công cho đến nay đạt hơn 270,8 tỷ đồng. Tiến độ thực tế so với tiến độ kế hoạch thì phần đường đáp ứng yêu cầu còn phần cầu lại chậm. Còn dự án đường cứu hộ, cứu nạn TP.Tam Kỳ, lũy kế khối lượng thực hiện của tổng thầu lúc khởi công đến ngày 25.5 đạt hơn 362,7 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm nay, nhà thầu triển khai công việc ì ạch. Sau khi có biên bản cam kết với chủ đầu tư, đơn vị thi công mới đáp ứng được tiến độ đề ra.

Trên công trường cầu Cửa Đại, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chỉ đạo chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu, đơn vị tư vấn xem lại mỹ thuật của lan can đang lắp đặt thử nghiệm, có giải pháp đảm bảo mỹ quan cho dải phân cách vì công trình còn phục vụ du lịch, địa điểm người dân và du khách có thể đứng tham quan thưởng ngoạn. Về dự án đường cứu nạn, cứu hộ huyện Thăng Bình, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu nhà thầu thi công cầu Bình Hải - Bình Sa trên tuyến triển khai hoàn thành đúng thời hạn cam kết. Cũng ở dự án này, tổng thầu ký cam kết và triển khai hạng mục thảm nhựa bề mặt dày 7cm cho một bên đường rộng 10,25m (hai bên rộng 20,5m) phải xong trong vòng 3 tháng. Những vướng mắc mặt bằng liên quan, huyện Thăng Bình phải sớm triển khai tháo gỡ. Đối với một số kiến nghị khác, UBND tỉnh giao cho Sở TN-MT xem xét, tham mưu giải quyết.   

CÔNG TÚ