Phước Sơn: Khai trương chợ phiên trung tâm xã Phước Chánh

HOÀNG YÊN |

(QNO) - Sáng 16.9, UBND xã Phước Chánh, huyện miền núi Phước Sơn khai trương chợ phiên trung tâm xã Phước Chánh. Các tiểu thương các xã vùng cao Phước Sơn cũng bắt đầu buôn bán tại chợ trung tâm này.

Bà con tiểu thương và người dân xã Phước Chánh bắt đầu hoạt động buôn bán ngay khi chọ khai trương.
Bà con tiểu thương và người dân xã Phước Chánh bắt đầu hoạt động buôn bán ngay khi chọ khai trương.

Ông Hồ Văn Đường, Chủ tịch UBND xã Phước chánh cho biết, chợ phiên trung tâm xã Phước Chánh được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn Chương trình 30a, với tổng vốn đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng, trên diện tích gần 500m2  nhằm mục đích phục vụ nhu cầu mua bán cho bà con ở 5 xã vùng cao huyện Phước Sơn.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh tại chợ, UBND huyện Phước Sơn đã hỗ trợ thêm 162 triệu đồng để lắp đặt cửa kéo bảo vệ và đóng sạp cho các hộ kinh doanh. Hiện tại, chợ đã có 10 hộ đăng ký kinh doanh, trong đó có 2 hộ là người dân tộc thiểu số. Đây là chợ nằm trong kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp với các tiêu chí chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện. Để những mặt hàng nông sản của bà con có nơi tiêu thụ, trong thời gian tới, xã sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích người dân mua bán tại chợ, và đó cũng là cách khai thác chợ phiên một có hiệu quả nhất, ông Đường cho biết thêm.

HOÀNG YÊN