Quà cho ngày tình nhân

CHIÊU THỤC ANH |

Càng gần đến Ngày tình nhân  14.2, thị trường quà tặng càng trở nên sôi động.

“Những ngày mở cửa lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cửa hàng sách Fahasa Tam Kỳ đã liên tiếp nhập nhiều đợt hàng phục vụ lễ tình nhân 14.2. Lượng khách đến tham quan và mua quà đã tăng khá cao và đang vào những ngày cao điểm”, chị Trần Thị Tài – Cửa hàng trưởng cho biết. Theo khảo sát của chúng tôi, tại Fahasa hay các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng lưu niệm, mặt hàng quà tặng đã được trưng bày ngập tràn, khá phong phú và đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Ở mặt hàng lưu niệm có khá nhiều mẫu mã như hộp trái tim bông hồng, giỏ quà lớn gồm 2 con heo nhồi bông, gấu ngồi trên tim bông, các loại lưu niệm bằng pha lê…với giá từ 130.000 -300.000 đồng. Sách cũng là một trong những mặt hàng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm quà tặng dành nhau. Đáp ứng yêu cầu kịp thời, trên kệ sách Fahasa mùa tình nhân năm nay, nhà xuất bản First New đã giới thiệu nhiều tựa sách tâm lý hấp dẫn như “Bí mật tình yêu” (2 tập, 46.000 đồng/tập), “Tình yêu là phép nhiệm màu”, “Gởi người yêu dấu”, “Quà tặng dành cho người đang yêu”… Nhiều công ty trong nước cũng đã tung ra các loại thiệp Valentine được chăm chút cả về thiết kế lẫn chất liệu với nhiều hình ảnh tượng trưng cho tình yêu, giá cả phải chăng từ 10.000 - 25.000 đồng. Bên cạnh đó, những tấm thiệp ngoại nhập có giá cao gấp 4 - 5 lần thiệp trong nước. Một tấm thiệp ngoại nhập đang bán trên thị trường có giá khoảng 40.000 - 180.000 đồng.

Khách hàng tìm mua quà tặng Valentine tại Fahasa.Ảnh: T.ANH
Khách hàng tìm mua quà tặng Valentine tại Fahasa.Ảnh: T.ANH

Sôcôla vốn là mặt hàng được nhiều người lựa chọn năm nay cũng khá đa dạng, được trang trí bằng hình trái tim lãng mạn, đầy màu sắc và giá cả tương đối phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Siêu thị Co.opMart Tam Kỳ đã dành hẳn một khu cho khách hàng có nhu cầu mua quà tặng tình nhân. Những hộp sôcôla với nhiều quà trái tim sôcôla bên trong có giá 25.000 - 50.000 đồng/hộp, riêng sôcôla nhập từ Indonesia, Malaysia có giá dao động từ 80.000 - 200.000 đồng/hộp. Chị Nguyễn Thị Tâm - nhân viên marketing siêu thị Co.opMart Tam Kỳ cho hay, tuy gần đến ngày nhưng lượng khách Valentine vẫn chưa có đột biến, so với mọi năm thì sức mua năm nay vẫn chậm”. Các loại áo cặp, đồ cặp cũng được trưng bày tại các cửa hàng quần áo, siêu thị với giá dao động từ 150.000 - 300.000 đồng/bộ.

Hoa tươi cũng đã được các chủ cửa hàng kinh doanh hoa chuẩn bị sẵn sàng cho ngày 14.2, chủ yếu là hoa hồng. “Ngoài ra, chúng tôi cũng tạo bó nhiều kiểu dáng phù hợp với ngày lễ tình nhân. Dự kiến mỗi bó hoa có giá khoảng từ 100.000 - 300.000 đồng trở lên”, chị Nguyễn Thị Hương - chủ cửa hàng hoa Hoài Hương trên đường Trưng Nữ Vương cho hay.

CHIÊU THỤC ANH