Quế Sơn tiêm 11.000 liều vắc xin lở mồm long móng

VĂN SỰ |

* Phú Ninh phun 624 lít hóa chất sát trùng

Ngày 8.6, ông Nguyễn Huệ - Trưởng trạm Thú y Quế Sơn cho biết, tính tới thời điểm này trên địa bàn 14 xã, thị trấn của huyện có tổng cộng 14.925 con trâu, bò. Để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại, ngành thú y địa phương vừa triển khai tiêm 11.000 liều vắc xin lở mồm long móng cho đàn trâu, bò ở các ổ dịch cũ và vùng có nguy cơ cao bùng phát mầm bệnh.

Theo ông Huệ, từ nay đến hết tháng 6.2014, lực lượng thú y huyện và cơ sở sẽ tiếp tục tổ chức đợt tiêm vét nhằm đảm bảo tỷ lệ đàn trâu, bò được chích ngừa vắc xin lở mồm long móng đạt 85 - 90%.

* Nhằm ngăn chặn nguy cơ tái bùng phát các loại dịch bệnh nguy hiểm trên vật nuôi, thời gian gần đây bên cạnh việc siết chặt khâu kiểm soát, kiểm dịch thì ngành thú y huyện Phú Ninh cũng đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, phun tiêu độc trên phạm vi rộng. Theo đó, huyện đã chi viện cho các địa phương nhiều máy bơm động cơ và 624 lít hóa chất Benkocid, Iodine để duy trì thường xuyên việc phun khử trùng tại những cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, chợ đầu mối, khu vực chăn nuôi có mật độ cao.

VĂN SỰ