Sẵn sàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp Thái Lan vào đầu tư, kinh doanh tại Quảng Nam

T.D |

Chiều 16.8.2016, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Thương vụ Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Thái Việt Swine Line do bà Pitinun Samanvorawong - Lãnh sự thương mại, Giám đốc Văn phòng Thương vụ Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh dẫn đầu.

Hai bên đã trao đổi về các chính sách đầu tư, ưu đãi đầu tư với các doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động tại Quảng Nam, trao đổi thêm nhiều vấn đề nhằm đẩy mạnh đầu tư, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Thái Lan. Bà Pitinun Samanvorawong đánh giá khá cao về môi trường đầu tư của Quảng Nam và cho rằng đây là địa chỉ hấp dẫn để các doanh nghiệp Thái Lan xúc tiến, tìm kiếm các cơ hội đầu tư, phát triển thương mại và du lịch trong tương lai. Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh sẽ là cầu nối để doanh nghiệp Thái Lan xúc tiến đầu tư tại Quảng Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu nhấn mạnh, công tác ngoại giao giữa Quảng Nam và các tỉnh của Thái Lan đã được đẩy mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, so với doanh nghiệp các nước trong khu vực châu Á, doanh nghiệp Thái Lan đầu tư tại Quảng Nam chưa nhiều. Hiện chỉ có 5 doanh nghiệp Thái Lan đang đầu tư tại Quảng Nam với tổng vốn đầu tư hơn 19,2 triệu USD, chủ yếu là may mặc, chế biến gỗ, chế biến thức ăn chăn nuôi… Quảng Nam mong muốn Lãnh sự quán Thái Lan tạo điều kiện cho doanh nghiệp Quảng Nam quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và lợi thế so sánh của địa phương đến với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Thái Lan. Hy vọng cuộc gặp gỡ này sẽ là cơ hội để hai bên kết nối doanh nghiệp. Quảng Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện để cho doanh nghiệp Thái Lan đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp Thái Lan sản xuất, kinh doanh ngày càng hiệu quả hơn.

T.D