Sắp xếp lại chợ Chiên Đàn

VĂN HÀO |

UBND xã Tam Đàn (Phú Ninh) vừa tổ chức sắp xếp lại các gian hàng, bài trí sản phẩm một cách khoa học theo chủng loại tại chợ Chiên Đàn, tạo thuận lợi cho các tiểu thương cũng như người tiêu dùng.

Chợ Chiên Đàn thuộc chợ loại 3 với hơn 200 tiểu thương tham gia bán buôn. Trước đây chỉ có một lồng chợ, cuối năm 2013, UBND xã Tam Đàn đầu tư xây mới thêm một lồng chợ để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân địa phương và vùng lân cận. Tuy nhiên, do việc bố trí lộn xộn, các mặt hàng bày bán không mang tính khoa học khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc tiếp cận sản phẩm. Tiếp thu ý kiến phản ánh, Đảng ủy, UBND xã Tam Đàn đã tổ chức nhiều cuộc họp với tất cả tiểu thương trong chợ dể tìm tiếng nói chung trong việc sắp xếp lại khu chợ.

Việc sắp xếp lại chợ Chiên Đàn vừa thuận lợi cho người bán lẫn người mua. Ảnh: VĂN HÀO
Việc sắp xếp lại chợ Chiên Đàn vừa thuận lợi cho người bán lẫn người mua. Ảnh: VĂN HÀO

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Đàn - ông Nguyễn Châu Ngọc cho biết, trước khi triển khai các cuộc họp, địa phương đã tiến hành lấy phiếu thăm dò và có đến hơn 70% tiểu thương đồng ý sắp xếp lại các gian hàng. “Tất nhiên cũng có một vài tiểu thương không đồng tình vì chỗ buôn bán của họ trước đây thuận lợi. Nhưng qua quá trình vận động, bốc thăm công bằng đã nhận được sự hưởng ứng của hầu hết tiểu thương. Việc sắp xếp lại các gian hàng diễn ra trật tự và làm hài lòng mọi người” - ông Ngọc nói.

Buôn bán tại chợ Chiên Đàn từ khi xây dựng lồng chợ mới, chị Nguyễn Thị Hồng (trú tại TP.Tam Kỳ) cho biết, trước đây gian hàng áo quần của chị nằm bên cạnh các mặt hàng thịt cá nên khó bán được sản phẩm. Việc bố trí lại các gian hàng vừa qua đã tạo ra không gian thoáng đãng, thuận lợi cho người bán lẫn người mua. “Các mặt hàng áo quần tập trung hết tại một khu vực nên người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa. Hơn nữa từ khi sắp xếp lại, trật tự buôn bán được ổn định, tình trạng tự ý dựng xe trong khu vực chợ không còn tái diễn nên chúng tôi rất yên tâm buôn bán” - chị Hồng cho hay.

Đại diện Ban quản lý chợ Chiên Đàn cho biết, lượng người đến chợ rất đông nên trước đây rất lộn xộn, bán buôn không có nền nếp. Từ khi quy hoạch lại, lồng chợ cũ tập trung các mặt hàng thịt cá, rau quả, hàng ăn uống; lồng chợ mới là các gian hàng áo quần, dày dép, gạo… nên còn thuận lợi trong công tác bảo vệ hàng hóa chợ vào ban đêm. Ông Nguyễn Châu Ngọc thông tin thêm, Tam Đàn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, trong đó đạt được tiêu chí về chợ nông thôn năm 2014.

VĂN HÀO