Thời trang chống nắng 

PHAN AN |

Để đối phó với thời tiết nắng nóng kéo dài, chị em phụ nữ đã không tiếc tiền để mua các phụ kiện chống nắng…

Từ đầu tháng 5 đến nay, mặt hàng chống nắng trở nên hút hàng hơn rất nhiều. Chiếc áo khoác chống nắng dạng trùm bao gồm nón, găng tay, khẩu trang với nhiều màu, kiểu dáng từ áo ngắn đến dài ngang hông của nhà thiết kế Tường Vân ra đời cách đây vài năm ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Chị Hoàng Vi (điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam), cho biết: “Tôi chọn áo chống nắng với thiết kế cải tiến may hai lớp vải để tăng tính năng chống nắng. Phom áo cũng thiết kế phù hợp, không quá rộng như trước nên hợp thời trang hơn”.

Theo chị Mỹ Linh - chủ cửa hàng mỹ phẩm Mỹ Linh đường Phan Châu Trinh (TP.Tam Kỳ), chất liệu vải của sản phẩm cũng được thay đổi như vải cotton, thun cotton… nên có tác dụng hút ẩm tốt. Ngoài ra, váy chống nắng cũng là vật dụng được nhiều chị em ưa chuộng. Trung bình mỗi ngày, cửa hàng chị Linh bán ra gần 15 váy chống nắng. Chị Phương Nguyên (nhân viên Ngân hàng TMCP Đông Á, phòng giao dịch huyện Thăng Bình) cho biết: “Mùa hè, trang phục công sở tôi chọn là váy đầm nhưng rất bất tiện mỗi khi ra đường vì quá nóng. Nay có váy chống nắng với nhiều kiểu, màu sắc khiến tôi không còn phân vân khi chọn đồ đi làm”.

Trên thị trường, váy chống nắng một lớp có giá 110.000 - 120.000 đồng/chiếc, váy chống nắng hai lớp là 150.000 đồng. Các loại áo khoác vải có mũ đội kín đầu, tay áo dài phủ kín bàn tay giá từ 100.000 - 120.000 đồng/chiếc tùy chất liệu vải. Áo khoác 2 lớp dày hơn, giá khoảng 200.000 đồng/chiếc. Các loại găng tay, khẩu trang có giá từ 5.000 - 40.000 đồng/chiếc. Tuy không phổ biến rộng rãi và bày bán nhiều trên thị trường tỉnh bởi giá thành tương đối cao nhưng loại áo chống nắng được quảng cáo có khả năng chống nắng và tia UV một cách tuyệt đối với giá xấp xỉ 700.000 đồng. Ngoài ra, thị trường cũng xuất hiện áo điều hòa, có gắn quạt bên trong áo để giải nhiệt với giá tầm 1,5 triệu đồng.

Kính mát và mỹ phẩm chống nắng cũng là mặt hàng bán chạy trong mùa nắng nóng này. Chủ cửa hàng mắt kính Hoàng Vũ (đường Hùng Vương) cho hay, từ đầu mùa đến nay, lượng mắt kính cửa hàng bán ra có tăng đáng kể so với trước đây. Thậm chí, một số chị em bị cận, loạn thị cũng yêu cầu cửa hàng làm kính mát có độ để đối phó với nắng, giá cả không tăng nhiều so với kính mát thông thường.

PHAN AN