Thu hút đầu tư tại Tam Kỳ

BÍCH LIÊN - QUANG SƠN |

Xúc tiến thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư tại Tam Kỳ là một công tác rất quan trọng, bằng nhiều chính sách thông thoáng, TP.Tam Kỳ đã có nhiều bước tiến đáng kể trong việc thu hút các nhà đầu tư.

Tháng 7.2014, tập đoàn Mường Thanh đến tìm hiểu đầu tư tại Tam Kỳ. Ngay sau đó công trình tổ hợp khách sạn, thương mại, dịch vụ được xây dựng tại 101 Huỳnh Thúc Kháng, TP.Tam Kỳ đã được triển khai xây dựng và đến nay sắp hoàn thành với số tiền đầu tư 499 tỷ đồng. Đây sẽ là dự án tổ hợp Trung tâm thương mại - dịch vụ 4 sao lớn nhất tại TP.Tam Kỳ cho đến thời điểm hiện tại. Ông Lê Đình Đồng - Giám đốc Chi nhánh Công ty CP Mường Thanh tại Quảng Nam nói: “Chúng tôi đã đầu tư xây dựng dự án ở rất nhiều tỉnh thành trên địa bàn cả nước nhưng riêng ở Quảng Nam và đặc biệt là TP.Tam Kỳ thì các thủ tục pháp lý liên quan đến việc đầu tư đều được giải quyết nhanh chóng. Đây là một điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai hạng mục thi công để hoàn thành kịp tiến độ”.

Công trình tổ hợp khách sạn, thương mại, dịch vụ Mường Thanh sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 8.2015. Ảnh: B.L
Công trình tổ hợp khách sạn, thương mại, dịch vụ Mường Thanh sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 8.2015. Ảnh: B.L

Ngày 19.5.2015, Khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Thanh theo tiêu chuẩn quốc tế 3 sao được khởi công xây dựng tại bãi tắm Hạ Thanh 1 (xã Tam Thanh) mở ra một bước phát triển mới cho ngành du lịch nghỉ dưỡng tại Tam Kỳ. Dự án có quy mô 8.273m2,  mức đầu từ 30 tỷ đồng do Công ty CP Du lịch dịch vụ Hội An đầu tư. Tổng thể dự án có 11 khu gồm khu kỹ thuật, khối nhà nghỉ đơn, nhà nghỉ 2 tầng, khu dịch vụ… với 28 phòng phục vụ nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng của khách du lịch và các nhu cầu vui chơi giải trí khác. Đây là một dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển đô thị về phía đông của thành phố. Đồng thời tạo ra điểm nhấn cho ngành du lịch Tam Kỳ, hình thành khu nghỉ dưỡng tiện nghi kết nối với khu dịch vụ nghỉ dưỡng chạy dọc theo bờ biển của tỉnh Quảng Nam. Ông Huỳnh Phước Hai - Trưởng phòng nhân sự Công ty CP Du lịch - dịch vụ Hội An nhận định: “Dự án khu nghỉ dưỡng ven biển Tam Thanh sẽ khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch biển, thúc đẩy du lịch sinh thái biển phát triển. Bên cạnh đó còn kết nối với các điểm du lịch trên địa bàn như Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh… Ngoài ra sẽ giải quyết được việc làm cho người lao động, nâng cao đời sống nhân dân”.

Từ năm 2014 đến nay, Tam Kỳ đã thu hút trên 15 tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhỏ tham gia đầu tư tại Tam Kỳ và hàng chục doanh nghiệp đến tìm hiểu, tiếp cận thị trường. Không dừng lại ở đó, với mục tiêu chuyển dịch kinh tế theo hướng thương mại dịch vụ - công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thành phố Tam Kỳ tiếp tục có những quyết sách quan trọng mang tính đột phá trên lĩnh vực thu hút đầu tư. Ông Văn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết: “Thời gian đến, thành phố sẽ đẩy mạnh công tác đầu tư về hạ tầng kinh tế, tạo mặt bằng sạch thông thoáng để kêu gọi các nhà đầu tư. Đặc biệt cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính mạnh mẽ tạo điều kiện để các nhà đầu tư tiếp cận dễ dàng với các thông tin về đất đai cũng như giải quyết nhanh gọn các thủ tục để đồng hành với các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong quá trình xúc tiến đầu tư trên địa bàn Tam Kỳ”.

Với những chính sách thu hút đầu tư hiệu quả bộ mặt của thành phố trẻ Tam Kỳ đang ngày một khang trang hơn, đồng thời đời sống của người dân được nâng cao hơn cả về vật chất lẫn tinh thần.

BÍCH LIÊN - QUANG SƠN