Tiếp tục triển khai dự án vùng nuôi tôm tập trung tại Tam Tiến

VĂN PHIN |

Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn đang tiếp tục triển khai Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vùng nuôi thủy sản tập trung xã Tam Tiến (huyện Núi Thành).

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, dự án sẽ được điều chỉnh thiết kế các hạng mục cấp nước và thoát nước theo hướng không xây bể nước mà chuyển sang xây đài chứa nước với chiều cao, dung tích, kiểu dáng phù hợp, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, đồng thời phục vụ cấp nước ổn định cho 2 thôn Diêm Trà, Long Thạnh (xã Tam Tiến) và các khu lân cận khi cần thiết. Cạnh đó, thiết kế hệ thống đầu nối tập trung của các hồ nuôi về 2 hồ xử lý nước thải để tạo thuận lợi cho các chủ hồ trong quá trình nuôi tôm… Dự án nhằm nuôi tôm nước lợ tập trung theo hướng bền vững cho người dân địa phương, nhân rộng mô hình ra các vùng lân cận.

Như Báo Quảng Nam đã thông tin, vào đầu năm nay khi dự án này khởi công thì gặp phải sự phản đối quyết liệt của người dân thôn Long Thạnh vì cho rằng việc xây dựng bể chứa nước mặn rộng 5ha trên cát sẽ ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

VĂN PHIN