Tọa đàm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

ANH ĐÔNG - SONG ANH |

Ngày 24.6, tại trường quay Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh, UBND tỉnh tổ chức tọa đàm “Khởi nghiệp (KN) sáng tạo vì sự phát triển Quảng Nam”. Bốn khách mời tham dự buổi tọa đàm gồm: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh;  ông Phạm Văn Tài – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công ty CP Ô tô Trường Hải; ông Trần Anh Vương - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Đầu tư và KN Việt Nam; ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc Công ty CP Giải pháp công nghệ CNC.

Các khách mời tham gia buổi tọa đàm.  Ảnh: VINH ANH
Các khách mời tham gia buổi tọa đàm. Ảnh: VINH ANH

Tại buổi tạo đàm, các đại biểu cho rằng, KN sáng tạo là một hành trình để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, do vậy cần sự kiên trì bền bỉ, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách. Những ý tưởng KN muốn thành công phải phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội và cần có sự liên kết trong thực tế để bổ trợ cho nhau trong quá trình phát triển. Tại Quảng Nam, phong trào KN sáng tạo mới được phát động từ đầu năm 2017 và đang nhận được sự quan tâm rất lớn của thanh niên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết, tỉnh đang khuyến khích thanh niên KN ở 4 lĩnh vực mà địa phương có lợi thế gồm nông nghiệp, du lịch, cơ khí và công nghệ thông tin. Quảng Nam đã thành lập được 4 câu lạc bộ KN và đang tiến hành xây dựng bộ tiêu chí, quy trình đánh giá, lựa chọn các ý tưởng KN sáng tạo. Thời gian tới, mỗi năm tỉnh sẽ lựa chọn 4 - 5 dự án có ý tưởng KN tiêu biểu để hỗ trợ.

Trước đó, tại Tỉnh đoàn, Câu lạc bộ (CLB) Đầu tư và KN Quảng Nam và CLB KN sáng tạo TP.Tam Kỳ đã chính thức được thành lập. Dịp này, Tổ công tác KN sáng tạo tỉnh và CLB Đầu tư và KN Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp.

ANH ĐÔNG - SONG ANH