Trung ương hỗ trợ 85% tổng vốn đầu tư dự án đưa điện ra Cù Lao Chàm

MINH HẢI |

Tin từ UBND TP.Hội An: Bộ Công Thương đã phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng công trình cấp điện lưới quốc gia cho Cù Lao Chàm bằng cáp ngầm.

Theo dự án được phê duyệt, công trình có một số hạng mục chính như xây dựng cáp ngầm xuyên biển 22kV có chiều dài 15,48km, xuất phát từ khu dân cư khối Phước Trạch, phường Cửa Đại đến điểm tại thôn Bãi Chồng, Cù Lao Chàm; lưới điện trên đảo có chiều dài 7,68km đường dây 22kV, 11km đường dây hạ áp và 6 trạm biến áp, với tổng dung lượng 900kVA, cấp điện cho 4 thôn trên đảo gồm Bãi Ông, Bãi Làng, Bãi Hương, Thôn Cấm và 3 khu du lịch là Bãi Bấc, Bãi Chồng, Bãi Bìm. Trên đảo cũng sẽ được xây dựng nhà điều hành lưới điện với diện tích xây dựng 350m2 trong khuôn viên khoảng 500m2. Dự án có tổng mức đầu tư 484,81 tỷ đồng. Theo cơ chế vốn đã được Chính phủ đồng ý, ngân sách trung ương sẽ hỗ trợ 85%, còn lại là vốn đối ứng của Tổng Công ty Điện lực miền Trung. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong năm 2015.

Được biết, vị trí đặt tuyến cáp ngầm đưa điện ra Cù Lao Chàm đã được lực lượng Hải quân khảo sát xong từ tháng 11.2014, bảo đảm an toàn, không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển của Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

MINH HẢI