Xử lý nghiêm đại lý bán giá sữa cao hơn mức quy định

T.B |

(QNO) - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa có văn bản gửi Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra tình hình thực hiện bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Cụ thể, hiện nay trên thị trường có hiện tượng một số đại lý, cửa hàng đang bán một số sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi với mức giá cao hơn mức giá tối đa đã được cơ quan quản lý giá công bố và không thực hiện việc niêm yết giá theo quy định.

Để đảm bảo công tác bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi có hiệu quả và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý giá đề nghị Sở Tài chính các địa phương phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện giá bán, đối chiếu giá đã kê khai với cơ quan quản lý và giá niêm yết các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi của các cửa hàng, đại lý kinh doanh sữa trên địa bàn.

Đồng thời, Bộ Tài chính đề nghị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá theo quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24.9.2013 của Chính phủ.

Bộ Tài chính cũng đề nghị phải công khai thông tin về các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá.

T.B (theo chinhphu.vn)