Thuế Quảng Nam

Nỗ lực vì nguồn thu ngân sách

TÙY PHONG |

Phát huy sự đoàn kết, thống nhất, đưa ra những giải pháp điều hành về tăng thu ngân sách, thực thi sứ mệnh của cơ quan thu ngân sách nhà nước trên tinh thần gia tăng chất lượng quản lý thuế, phục vụ cộng đồng... là những mục tiêu mà Đảng bộ Cục Thuế Quảng Nam đặt và nỗ lực thực hiện trong thời gian qua.

Gia hạn hơn 209 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất cho người nộp thuế

VĂN DŨNG |

Cục Thuế tỉnh cho biết, tính đến ngày 12.5 cơ quan này đã tiếp nhận 1.350 hồ sơ của doanh nghiệp, tổ chức và 347 hồ sơ của hộ, cá nhân kinh doanh đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định số 41/2020/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Nhiều giải pháp về chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí

VĂN DŨNG |

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng báo cáo tại hội nghị Thủ tướng và doanh nghiệp ngày 9.5. Để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ứng phó với đại dịch Covid-19 phù hợp với bối cảnh, điều kiện của đất nước, Bộ Tài chính đã chủ động xây dựng và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đề xuất về chính sách tài khóa, thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế.

Tôn vinh người nộp thuế

VĂN DŨNG |

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký Quyết định số 938/QĐ-UBND tặng Bằng khen cho 17 doanh nghiệp và 1 hộ kinh doanh đã có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành chính sách, pháp luật thuế năm 2019. Đây là ghi nhận của chính quyền địa phương đối với sự nghiệp đóng góp cho ngân sách Nhà nước.

Khoảng 180,4 tỷ đồng thuế và tiền thuê đất được gia hạn

T.D |

Ngày 6.5.2020, Cục Thuế Quảng Nam cho biết tính đến ngày 4.5.2020, đã có 1.154 doanh nghiệp, tổ chức và 214 hộ gia đình, cá nhân kinh doanh gửi hồ sơ đề nghị gia hạn thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp và tiền thuê đất. 

Cơ quan thuế thẩm định hồ sơ hỗ trợ hộ kinh doanh gặp khó khăn do Covid-19 trong 2 ngày làm việc

VĂN DŨNG |

Nhằm thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, ngày 24.4.2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 15/2020/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã được quy định tại Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9.4.2020. Theo đó, Cơ quan thuế sẽ thẩm định hồ sơ hỗ trợ hộ kinh doanh gặp khó khăn do Covid-19 trong thời gian 2 ngày làm việc.

Cục Thuế Quảng Nam tiếp nhận hơn 420 hồ sơ đề nghị gia hạn nộp thuế

VĂN DŨNG |

Nghị định 41/2020/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có hiệu lực ngay trong ngày ban hành (8.4.2020).

Thu ngân sách giảm mạnh do ảnh hưởng dịch Covid-19

V.D |

Cục Thuế tỉnh cho biết, thu ngân sách nội địa do cơ quan thuế quản lý từ đầu năm đến ngày 20.4.2020 đạt hơn 4.570 tỷ đồng, bằng 81,4% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 21% dự toán thu do HĐND tỉnh giao. 

Ngành Thuế siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ

VĂN DŨNG |

Tổng cục Thuế vừa có Công văn số 1199/TCT-KTNB về việc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương công vụ đối với công chức, viên chức trong toàn ngành thuế. Tổng cục Thuế yêu cầu mọi công chức, viên chức trong ngành phải tự làm bản cam kết thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao trong suốt quá trình công tác theo 6 điều cam kết, nếu vi phạm một trong các điều này thì sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất

VĂN DŨNG |

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 41/2020/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Theo đó, nghị định quy định việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 8.4.2020.

Hội An hỗ trợ người nộp thuế

LÊ HIỀN |

Những ngày qua, Ban Quản lý chợ Hội An đã phân công cán bộ tăng cường bảo vệ tài sản và phòng chống cháy nổ, lập phương án tham mưu UBND thành phố về cơ chế hỗ trợ tiểu thương, phối hợp với Đội Quản lý thuế chợ Hội An làm thủ tục hỗ trợ cho các cơ sở ngừng, nghỉ kinh doanh...

Gia hạn thời gian cho người nộp thuế ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

VĂN DŨNG |

Tổng cục Thuế vừa có Công văn số 1307/TCT-CS nói rõ hơn về gia hạn thời gian nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất cho doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Cụ thể như sau:

Kịp thời hỗ trợ người nộp thuế

HÀ QUANG (thực hiện) |

Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề hoạt động sản xuất kinh doanh ở Quảng Nam. Sụt giảm nguồn thu ngân sách đã hiển hiện bằng những con số cụ thể. Bên cạnh nỗ lực của các cấp chính quyền và ngành chức năng, ngành thuế tỉnh đang triển khai những biện pháp cụ thể để kịp thời hỗ trợ người nộp thuế vượt qua khó khăn. Quảng Nam Cuối tuần có cuộc trao đổi với ông Ngô Bốn - Cục trưởng Cục Thuế Quảng Nam xung quanh vấn đề này.  

Doanh nghiệp chờ thực thi chính sách gia hạn thuế

TRỊNH DŨNG |

Bộ Tài chính trình Chính phủ thông qua chính sách gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất không chỉ định lượng bằng vật chất mà còn như sự động viên, chỗ dựa tinh thần cho doanh nghiệp. Nhưng chính sách bao giờ được thực thi là chuyện vẫn phải chờ từ quyết định của Chính phủ.

Thăng Bình triển khai đăng ký thuế bằng phương thức điện tử

MINH TÂN |

Chi cục Thuế huyện Thăng Bình vừa có hướng dẫn người nộp thuế thực hiện việc triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ đăng ký thuế bằng phương thức điện tử. 

Triển khai thực hiện nghị quyết xử lý nợ thuế

VĂN DŨNG |

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-BTC về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 94/2019/QH14 của Quốc hội về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước (NSNN).

Cục Thuế tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

VĂN DŨNG |

Quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ; nghiêm túc thực hiện các chỉ thị, công điện, văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, UBND tỉnh Quảng Nam và của Tổng cục thuế về phòng chống dịch Covid-19; Cục trưởng Ngô Bốn vừa tiếp tục phát đi Thông báo số 1798/TB-CT, ngày 16.3.2020, gửi các đơn vị thuộc/trực thuộc Cục Thuế tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hỗ trợ người nộp thuế bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

VĂN DŨNG |

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh (gọi tắt là người nộp thuế - NNT) bị thiệt hại nặng nề, gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ, không có khả năng nộp thuế đúng hạn. Để góp phần hỗ trợ NNT vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, Tổng cục Thuế đã có văn bản chỉ đạo cơ quan thuế 63 tỉnh thành triển khai thực hiện việc gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp cho NNT bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra.

Lấy ý kiến điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân

CHÂU NỮ (theo mof.gov.vn) |

(QNO) - Bộ Tài chính đã gửi Công văn số 2137/BTC-CST xin ý kiến bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời đăng trên các cổng thông tin điện tử của Chính phủ, Bộ Tài chính để lấy ý kiến rộng rãi của tổ chức, cá nhân liên quan về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh (GTGC) của thuế thu nhập cá nhân (TNCN) để hoàn chỉnh hồ sơ và trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Đồng hành cùng người nộp thuế

VĂN DŨNG |

Từ ngày 1 đến 30.3, Cục Thuế tỉnh triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2019”, trong đó tập trung chủ yếu vào việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2019.