Thương mại - Dịch vụ

Làng nghề truyền thống vào xuân

TRIÊU NHAN |

(QNO) - Không khí sản xuất ở các làng nghề truyền thống xứ Quảng tất bật hơn bao giờ hết, xuân đã len lỏi trong từng nếp nhà, làng quê...

Duy trì, phát triển nghề chiếu cói

HOÀI NHI |

Nguồn nguyên liệu ngày càng thu hẹp, hiệu quả kinh tế thấp... khiến làng nghề chiếu cói Bàn Thạch (xã Duy Vinh, Duy Xuyên) đứng trước nguy cơ mai một. Địa phương đang đề ra nhiều giải pháp nhằm duy trì, phát triển nghề truyền thống chiếu cói, hướng đến xây dựng sản phẩm OCOP.

Ưu thế cạnh tranh của hàng Việt

VIỆT NGUYỄN |

Với mẫu mã, bao bì, nhãn hiệu bắt mắt, chất lượng ổn định, hàng Việt đang được người tiêu dùng ưa chuộng mua sắm trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Ngành chức năng đang tiếp sức để kích cầu tiêu dùng hàng Việt.

Thaco hướng đến tập đoàn công nghiệp đa ngành

T.D |

(QNO) - Ngày 18.1, Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm 2020 của Thaco Chu Lai. Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính và ngân sách Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh.

PC Quảng Nam chú trọng đảm bảo an toàn lao động

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Ngày 17.1, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) tổ chức hội nghị đại biểu người lao động và triển khai hoạt động kinh doanh năm 2020.

Bánh chưng, bánh tét ngày xuân

GIANG BIÊN |

Cuối năm về Kế Xuyên (Bình Trung, Thăng Bình), xen trong cái se lạnh, hình ảnh từng đòn bánh tét, bánh chưng được vớt lên từ những chiếc nồi nghi ngút khói, chừng như tết đang rất gần. Mùi lá chuối, nếp, thịt quyện vào nhau tỏa ra ấm áp, góp phần lưu giữ nét đẹp truyền thống của tết cổ truyền...

Thơm nồng "rượu trời" vùng cao

ALĂNG NGƯỚC - VĂN KHANH |

Từ loại rượu đặc sản của đồng bào vùng cao, anh Bh’ling Vinh (thôn Đắc Rế, xã La Dêê, Nam Giang) đã nghiên cứu và hình thành nên sản phẩm rượu độc đáo mang tên: tà vạc cất. Sản phẩm này đã được UBND tỉnh chứng nhận là sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao.

Tìm lời giải cho bài toán tăng thu nội địa

TRỊNH DŨNG |

Dự báo ba nguồn thu chủ lực (ô tô, bia và thủy điện) sẽ tiếp tục gặp khó khăn, nhưng năm 2020 được ấn định phải thu 20.524 tỷ đồng là áp lực mới đối với ngành thuế. Đây cũng là vấn đề được quan tâm tại hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2019 và nhiệm vụ năm 2020 do Cục Thuế tổ chức ngày 14.1.

Chợ đô thị Điện Ngọc

THANH TÂM - ĐỖ PHÁT |

Chợ Điện Ngọc được xây dựng cách đây hơn 10 năm và đã xuống cấp. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của cư dân vùng đông Điện Bàn, nhất là dịp Tết Canh Tý 2020 sắp đến, phường Điện Ngọc đã đầu tư, nâng cấp chợ Điện Ngọc từng bước đảm bảo các tiêu chuẩn của một chợ đô thị.

Quảng Nam có hơn 99% số hộ sử dụng điện lưới

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Theo Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam), năm 2019 công ty triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện, nâng cao chất lượng dịch vụ, giải quyết kịp thời yêu cầu của khách hàng.

Đa dạng giỏ quà tết

KIỀU LY |

(QNO) - Tết Nguyên đán cận kề, đây là thời điểm các sản phẩm giỏ quà bước vào giai đoạn tiêu thụ cao với mẫu mã và chất lượng đa dạng.

Hội chợ khuyến mại - xuân Quảng Nam năm 2020: Quảng bá sản phẩm địa phương

VIỆT NGUYỄN |

Hội chợ khuyến mại - xuân Quảng Nam năm 2020 diễn ra trong từ ngày 11 - 17.1 tại Trung tâm VH-TT phường Cẩm Châu (TP.Hội An) thu hút sự tham gia của 125 doanh nghiệp, cơ sở làng nghề với 280 gian hàng đặc sắc, trong đó Quảng Nam có 51 gian hàng với nhiều sản phẩm đặc trưng.

Nhiều cửa hàng giảm giá, xả hàng tồn cuối năm

NHƯ QUỲNH |

Cận Tết Nguyên đán là cơ hội để nhiều cửa hàng giảm giá, xả hàng tồn kho nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, sớm thu hồi vốn chuẩn bị nghỉ tết.

Nguyên Thịnh vượt lên chính mình

TRẦN CÔNG |

Sau hơn 13 năm thành lập, Công ty TNHH Nguyên Thịnh đã từng bước vượt lên chính mình, khẳng định chỗ đứng trên thương trường, trở thành đối tác nhận và cung cấp vật liệu xây dựng uy tín không chỉ riêng tại thị xã Điện Bàn.

Sôi động hàng tết

LÊ QUÂN |

Các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ngày càng phong phú, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng dịp tết. Trong đó, những thức hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là hàng đặc sản của các địa phương, được ưa chuộng rất nhiều...

Hương vị nếp cái hương bầu

HOÀNG LIÊN |

Trên khắp vùng quê xứ Quảng, nhu cầu về hạt nếp dẻo, thơm ngon trong dịp tết rất lớn, bởi những mâm cỗ, mâm lễ vật cúng gia tiên hay những món ăn truyền thống ngày tết không thiếu món xôi nếp, những món bánh truyền thống. 

Vinh danh sản phẩm “made in Quảng Nam”

VIỆT NGUYỄN |

Những sản phẩm công nghiệp nông thôn “made in Quảng Nam” được UBND tỉnh vinh danh mới đây đã tiếp thêm động lực phát triển sản xuất ở khu vực nông thôn.

Gắn tem sản phẩm OCOP

LÊ QUÂN |

Các sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - CCOP được xếp hạng cấp tỉnh từ 3 sao trở lên sẽ được cấp tem truy xuất nguồn gốc. Đây là bước cuối cùng để sản phẩm OCOP bước ra thị trường, cạnh tranh với các sản phẩm cùng dòng và mang đến niềm tin cho người tiêu dùng.

Đưa hàng tết lên vùng cao

ALĂNG NGƯỚC |

Cuối năm, những chuyến xe chạy về phía núi chở theo các mặt hàng phục vụ nhu cầu sắm tết của đồng bào. Nơi hàng quán dọc tuyến đường, việc bày bán đã bắt đầu, chờ đón khách tìm mua.

Tam Hải phát triển nghề biển gắn với dịch vụ

VĂN PHIN |

Ngành khai thác và nuôi trồng thủy hải sản của xã đảo Tam Hải (Núi Thành) đạt kết quả khả quan, địa phương tiếp tục phát triển ngành kinh tế mũi nhọn này gắn với dịch vụ du lịch từ biển…