12 năm tù cho đối tượng dùng dao, thuốc độc tấn công bạn gái

T.C |

(QNO) - Ngày 5.7, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Văn Tín (SN 1992, trú xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước).

Bị cáo tại tòa. Ảnh: T.S
Bị cáo Tín tại tòa. Ảnh: T.S

Theo cáo trạng, Tín có quan hệ tình cảm với chị T., là giáo viên một trường mầm non vào khoảng cuối năm 2015. Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, do không còn tình cảm nên chị T. chủ động chia tay. Vì vẫn còn tình cảm với chị này nên Tín tìm cách gây sức ép, nhiều lần níu kéo chị T. nhưng không được đáp lại.  

Bực tức, ngày 16.7.2017, Tín mua một chai thuốc trừ sâu, hai ống bơm kim tiêm, một bình nước cất sau đó pha sẵn thuốc trừ sâu vào nước cất, cho vào hai ống bơm kim tiêm. Bị can còn mang theo một con dao bấm, tìm cách chặn đầu xe chị T. trên đường chị đi làm về.

Không thuyết phục được chị T. quay lại với mình, Tín dùng dao đâm vào vùng cổ và tiêm thuốc trừ sâu vào người chị T.. Sau khi gây án, Tín bỏ trốn, còn chị T. cố tìm đến nhà người dân gần hiện trường để kêu cứu. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Kết quả giám định cho thấy chị T. bị thương tích 29%.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ việc và lời khai các bên liên quan tại tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tín 12 năm tù.

T.C