3 học sinh trả lại của rơi

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Sáng 20.1, Công an thị trấn Ái Nghĩa (Đại Lộc) tổ chức bàn giao tài sản đánh rơi gồm một ví da chứa nhiều loại giấy tờ quan trọng và hơn 7,6 triệu đồng cho anh Trần Bá Kình (quê thôn Hà Nha, xã Đại Đồng, Đại Lộc).

Chân dung ba nữ sinh nhặt của rơi trả lại cho người mất. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Chân dung 3 học sinh trả lại của rơi, đều trú tại xã Đại Nghĩa. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Theo đó, 8 giờ 30 cùng ngày, 3 học sinh Mai Mỹ Duyên, Phạm Thị Sâm, Trần Mai Ánh Tuyết (cùng học lớp 7/4, Trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc) trên đường đi học ngang qua khu vực bàu Lá (khu 4, thị trấn Ái Nghĩa) đã nhặt được chiếc ví rơi bên đường. Mở ví ra xem, nhận thấy bên trong có rất nhiều giấy tờ và tiền mặt, các em lập tức đem ví giao nộp cho công an để tìm cách trả lại cho người đánh rơi. Tại đây, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính chủ nhân chiếc ví và liên lạc để đến nhận lại tài sản.

Bàn giao tài sản lại cho người mất. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Bàn giao lại tài sản cho người đánh rơi. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Đại úy Phan Anh Thắng - Trưởng Công an thị trấn Ái Nghĩa nhận xét: “Các em tuy nhỏ tuổi nhưng hành động rất đáng khen, nhặt được của rơi đã nghĩ cách trả lại cho người mất. Tấm gương của các em xứng đáng được đơn vị tuyên dương, chúng tôi cũng đã đề nghị nhà trường, nơi các em đang theo học tuyên dương trước toàn thể học sinh nhằm giáo dục, nhân lên những điển hình “người tốt việc tốt” trong nhà trường, cộng đồng”.

Được biết, cả 3 em đều là học sinh giỏi nhiều năm liền.

HOÀNG LIÊN