4 lần trộm trâu bò, thanh niên lãnh 15 tháng tù giam

THÀNH CÔNG |

(QNO) - TAND huyện Đại Lộc vừa tổ chức phiên tòa xét xử, tuyên phạt Nguyễn Chí Công (SN 1987, trú tại thôn Hội Khách Đông, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc) về hành vi trộm cắp tài sản.

Bị cáo Nguyễn Chí Công tại phiên tòa. Ảnh: S.T
Bị cáo Nguyễn Chí Công tại phiên tòa. Ảnh: S.T

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ ngày 5.8.2016, Nguyễn Chí Công điều khiển xe mô tô BKS 92E1-151.47 đến đoạn đường thuộc quốc lộ 14B thôn Đại An, xã Đại Nghĩa thì nhìn thấy ba con trâu của ông Nguyễn Dương Anh đang ăn lúa, không có người trông giữ. Công đi đến cầm dây mũi con trâu cái, lông đen dắt trộm đem đi cất giấu trong khu trồng cây keo lá tràm, rồi về lại xã Đại Sơn. Khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, khi trở lại nơi cất giấu ba con trâu để tìm cách tiêu thụ thì Công bị bắt giữ.

Trong thời gian bị điều tra, Công tiếp tục thực hiện hai lần trộm cắp tài sản. Lần thứ nhất, chiều ngày 16.9.2016, Công được anh Đ.N.S thuê chở một con trâu từ xã Đại Lãnh về khu 6, (thị trấn Ái Nghĩa). Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 17.9, Công điều khiển mô tô trở lại chỗ con trâu của anh S. nhờ chở, phát hiện không có người trông coi nên lén lút mở dây mũi và dắt trộm lên xe lôi, chở xuống bến xe Bắc Quảng Nam bán cho anh P.T.H. với giá 15 triệu đồng rồi tiêu xài.

Lần thứ hai, khoảng 14 giờ ngày 27.9.2016, Công kéo xe lôi đi đến khu vực ngã ba Túy Loan thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) thì nhìn thấy con trâu cái của bà Phạm Thị Tại cột giữa đồng không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp. Do trời sáng, Công mang giấu xe lôi. Đến rạng sáng ngày 28.9.2016, Công đến lấy xe lôi, chở con trâu bà Tại đến bến xe Bắc Quảng Nam và chờ anh H. đến bán thì bị Công an huyện Đại Lộc phối hợp với Công an thị xã Điện Bàn bắt giữ. Ngoài ra, Công khai nhận ngày 26.7.2016, Công đã dắt trộm một con bò của người dân ở chợ Hà Nha (xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc) mang đi bán cho một người không rõ lai lịch lấy 16,7 triệu đồng tiêu xài. Tổng tài sản mà Công đã lấy trộm ước đoạt khoảng 90 triệu đồng.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng, giảm nhẹ tội, hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Chí Công 15 tháng tù giam.

Được biết, đầu tháng 1.2017, Công an huyện Quế Sơn cũng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Văn Hùng (SN 1990, trú thôn Xuân Tây, xã Phú Thọ, Quế Sơn) về tội “trộm cắp tài sản”, với tang vật là hai con trâu trị giá hơn 40 triệu đồng.

THÀNH CÔNG