Án mạng từ… cái nắp chai

THÀNH CÔNG |

Tin liên quan

(QNO) - Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nảy sinh trong tiệc cưới, giữa hai thanh niên vốn có quan hệ bạn bè nảy sinh xô xát. Hậu quả khiến một người mất mạng, một người bị thương nặng, người gây ra sự việc lãnh án hơn 11 năm tù.

Bị cáo Tâm tại tòa. Ảnh: T.S
Bị cáo Tâm tại tòa. Ảnh: T.C

Theo hồ sơ, khoảng 20 giờ ngày 7.11.2016, tại tiệc cưới của một người bạn trong xóm, Hồ Văn Tâm (SN 1995, thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, Thăng Bình) thấy Nguyễn Thành T. (SN 1986, trú cùng địa phương) nên sang mời rượu. Sau đó, muốn uống thêm một ly “lượt về”, Tâm gọi T. nhưng do bàn tiệc ồn ào không nghe rõ, Tâm dùng một nắp chai nhựa ném vào người T. với mục đích để gọi T..

Hành động này bị T. cho là không rôn trọng nên sau đó giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. T. cùng hai người khác là Trần T., Trần Văn Q. chặn đánh Tâm. Bị đánh bất ngờ, Tâm dùng dao bấm mang theo trong người đâm trúng bụng của Trần T..

Lúc này, anh Nguyễn Trường S. (SN 1984, trú huyện Thăng Bình) đến can ngăn thì bị Tâm đâm trúng lưng. S. quay lại đánh vào mặt Tâm thì bị Tâm đâm thêm một nhát vào vùng ngực, tử vong vài ngày sau đó. Riêng Trần T. bị tổn hại sức khỏe 84%.

Tại phiên tòa sơ thẩm, sau khi xem xét các tình tiết, Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt Hồ Văn Tâm 11 năm tù về tội “Giết người”, 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”.

THÀNH CÔNG