Ba đối tượng tự thú trong vụ phá rừng pơmu

ALĂNG NGƯỚC - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Liên quan đến vụ phá rừng pơ mu nghiêm trọng xảy ra tại khu vực biên giới Nam Giang, nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, ngoài các đối tượng đã bị bắt tạm giam hiện đã có thêm 3 đối tượng ra đầu thú.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện vụ phá rừng pơ mu khu vực biên giới Nam Giang. Ảnh: N.C
Lực lượng chức năng kiểm tra hiện vụ phá rừng pơ mu khu vực biên giới Nam Giang. Ảnh: N.C

Theo đó, do các đối tượng xin ra đầu thú ở Quảng Bình, nên cơ quan chức năng đang có mặt tại địa phương này tiếp nhận thông tin từ các đối tượng để mở rộng điều tra. Ngoài ra, đối với các đối tượng liên quan khác cơ quan điều tra cũng đang vận động ra đầu thú, với quyết tâm sớm đưa vụ việc ra ánh sáng. 

Trước đó, như Báo Quảng Nam online đã đưa tin, đến nay cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ít nhất 4 đối tượng có liên quan đến vụ việc phá rừng pơ mu. Đồng thời, qua đo đếm cũng đã xác định tọa độ, có 41 trong tổng số 60 gốc pơ mu bị chặt hạ thuộc địa phận huyện Nam Giang, số còn lại nằm trên địa phận huyện Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào). Trong khi đó, phía tỉnh Sê Kông cũng đang phối hợp tích cực để làm rõ vụ việc này và hiện tại đang hoàn thiện hồ sơ, chứng cứ.

Vụ phá rừng pơ mu tại khu vực vành đai biên giới Nam Giang được xem là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, các lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án, tạm đình chỉ công tac và bắt tạm giam một số đối tượng có liên quan.

Trong công văn số 6845/VPCP-KTN ngày 17.8 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Quảng Nam cần có báo cáo Thủ thướng về kết quả điều tra, xử lý vụ phá rừng, khai thác gỗ pơ mu trái phép tại huyện Nam Giang trước ngày 25.8.2016.

ALĂNG NGƯỚC - THÀNH CÔNG