Ba lần đi tù về tội trộm cắp tài sản

PHAN VINH - HẢI CHÂU |

(QNO) - Sáng 20.1, TAND huyện Phú Ninh xét xử bị cáo Nguyễn Quốc Hùng (SN 1998, trú xã Tam Lãnh, Phú Ninh) về tội “Trộm cắp tài sản” và bị cáo Đỗ Vũ (SN 1994, trú xã Cẩm Hà, TP.Hội An) về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Bị cáo Nguyễn Quốc Hùng (áo sọc trắng) và bị cáo Đỗ Vũ (áo đen đà) trước vành móng ngựa. Ảnh: VINH CHÂU
Bị cáo Nguyễn Quốc Hùng (áo sọc trắng) và bị cáo Đỗ Vũ trước vành móng ngựa. Ảnh: VINH CHÂU

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 30.9.2016, Hùng đột nhập vào nhà chị Nguyễn Thị Bích Thùy (SN 1983, trú thôn An Mỹ, xã Tam Lãnh) lấy cắp một xe máy hiệu Honda Vision mang BKS 92L1-17220 và số tiền hơn 6 triệu đồng cùng 7 chỉ vàng 18k trong cốp xe.

Khi đã tiêu xài hết số tiền và vàng trộm cắp, Hùng đem xe máy đến một nhà nghỉ tại TP.Hội An cầm cố 5 triệu đồng, sau đó gọi cho Vũ đến chuộc xe và bán xe cho Vũ. Mặc dù đã biết là xe máy do trộm cắp mà có nhưng Vũ vẫn làm giả các giấy tờ mua bán, đem xe máy này đến bán cho một tiệm xe máy ở TP.Hội An lấy tiền mua một xe AirBlade, còn thừa 2,5 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, TAND huyện Phú Ninh tuyên phạt Nguyễn Quốc Hùng 24 tháng tù giam và Đỗ Vũ 6 tháng tù giam.

Được biết, trước đây Hùng đã được đưa đi giáo dục giáo dưỡng bắt buộc 2 năm và có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” với tổng mức án 18 tháng tù giam. Khi khi vừa được trả tự do Hùng lại tiếp tục phạm tội. 

PHAN VINH - HẢI CHÂU