Bắt "công an giả" lừa đảo chiếm đoạt tài sản

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa bắt đối tượng Trần Đình Cường (SN 1984, trú xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Trần Đình Cường tại cơ quan công an. Ảnh: P.N
Đối tượng Trần Đình Cường tại cơ quan công an. Ảnh: P.N

Tháng 2.2016, qua mạng Zalo, chị H. (SN 1994, huyện Nông Sơn, công tác tại huyện Tây Giang) quen biết với một thanh niên tên Mạnh. Mạnh giới thiệu anh ta là công an, công tác tại Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng).

Sáng ngày 13.6, chị H. và Mạnh đi ăn sáng. Trước đó, chị H. mượn chiếc cặp của Mạnh để bỏ vào trong đó 567 triệu đồng tiền chi trả chế độ người có công ở xã Bhalêê (Tây Giang).

Sau khi ăn sáng, chị H. phát hiện mình quên mang hộp mực điểm chỉ nên nhờ Mạnh chở về cơ quan để lấy. Trong lúc chị H. vào cơ quan để lấy hộp mực thì Mạnh phóng xe máy đi, mang theo chiếc cặp đựng 567 triệu đồng của chị H..

Số tiền đối tượng Cường chiếm đoạt của chị H.. Ảnh: P.N
Số tiền đối tượng Cường chiếm đoạt. Ảnh: P.N

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Công an huyện Tây Giang, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã triển khai lực lượng truy bắt Mạnh. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến 6 giờ 45 ngày 14.6, các trinh sát phát hiện Mạnh đang lẩn trốn ở Hà Tĩnh cùng với xe máy và 562 triệu đồng của chị H..

Không chối cãi được hành vi của mình, đối tượng khai nhận tên thật là Trần Đình Cường làm công nhân của một công ty xây dựng tại Quảng Nam. Cường “nổ” mình là công an. Sau đó, lợi dụng chị H. sơ hở, “công an giả” đã chiếm đoạt tài sản của chị H. rồi chạy trốn về quê nhà.

PHƯƠNG NAM