Bắt đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe của bệnh viện

T.C |

(QNO) - Sau khi nhận được thông tin về việc xuất hiện nhiều giấy khám sức khỏe có dấu hiệu giả mạo chữ ký bác sĩ và con dấu của Bệnh viện Đa khoa trung ương (ĐKTƯ) Quảng Nam, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, truy bắt được đối tượng.

Công an huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) vừa bắt và tạm giữ Đặng Lê Anh Giang (SN 1993, trú tại thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của Bệnh viện ĐKTƯ Quảng Nam và nhiều cơ quan, tổ chức khác.

Đối tượng Giang tại cơ quan điều tra. Ảnh: P.T
Đối tượng Đặng Lê Anh Giang tại cơ quan điều tra. Ảnh: P.T

Trước đó, vào tháng 10.2018, Bệnh viện ĐKTƯ Quảng Nam nhận thông tin về con dấu giả mạo của bệnh viện, sau đó phát hiện thêm nhiều mẫu giấy khám sức khỏe có đóng dấu giả của bệnh viện. Quá trình kiểm tra, đơn vị này phát hiện có nhiều điểm đáng nghi, sai thông tin về con dấu của bệnh viện, con dấu của khoa khám bệnh đang quản lý, sai thông tin về tên và con dấu của bác sĩ kết luận trong các hồ sơ khám sức khỏe giả này. Lãnh đạo bệnh viện đã làm công văn gửi Công an Quảng Nam và Quảng Ngãi cùng phối hợp điều tra về hành vi lừa đảo này.

Đến ngày 28.7, Công an huyện Bình Sơn bắt được đối tượng Đặng Lê Anh Giang trong lúc đối tượng này đang làm 50 giấy khám sức khỏe có đóng dấu và chữ ký giả của Bệnh viện ĐKTƯ Quảng Nam. Khám xét chỗ ở của Đặng Lê Anh Giang, công an phát hiện và thu giữ thêm hàng chục con dấu giả của nhiều bệnh viện, nhiều trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và trường học khác.

Qua quá trình đấu tranh, bước đầu Giang khai nhận bắt đầu làm hồ sơ và giấy tờ khám sức khỏe giả mạo từ năm 2017 với giá 150.000 đồng/tờ. Trong 2 năm thực hiện, Giang đã cấu kết cùng cha ruột là Đặng Văn Đô và một đối tượng khác làm giả hơn 1.300 giấy tờ, giấy khám sức khỏe giả của nhiều cơ quan, tổ chức. Đối tượng này cũng móc nối với 9 cơ sở photocopy, chụp ảnh nhằm giới thiệu cho khách có nhu cầu. Hiện đối tượng đang bị Công an huyện Bình Sơn tạm giữ để tiếp tục điều tra về hành vi làm giả con dấu, giấy tờ của nhiều cơ quan, tổ chức.

T.C