Bắt đối tượng trộm cắp tài sản UBND TP.Tam Kỳ

PHƯƠNG NAM - XUÂN NGHĨA |

(QNO) - Chỉ sau 3 ngày gây án tại UBND TP.Tam Kỳ, đối tượng Vũ Mạnh Hùng (SN 1972, trú tại tổ 53, phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình,  tỉnh Thái Bình) đã bị Công an Phòng PC45 tóm gọn tại quê hương của y.

22
Vũ Mạnh Hùng thực nghiệm tại hiện trường vụ đột nhập UBND TP.Tam Kỳ chiều nay 25.11. Ảnh: Xuân Nghĩa

Theo hồ sơ, Vũ Mạnh Hùng là đối tượng nghiện ma túy, có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Ngày 16.11.2014, Vũ Mạnh Hùng và Nguyễn Thị Thảo (SN 1965, trú tại tổ 8, phường Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình) đến Quảng Nam thuê nhà nghỉ Lan Anh (phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ). Sau khi khảo sát tình hình, chiều ngày 18.11.2014, Hùng mua 1 kìm cộng lực và 1 tút nơvít để làm công cụ gây án. Khoảng 22 giờ cùng ngày, Hùng đến trụ sở UBND TP.Tam Kỳ đột nhập vào bên trong dùng kìm, tuốt nơ vít phá cửa vào 15 phòng làm việc lục soát lấy trộm 2 máy ảnh và số tiền 22.567.000 đồng.

Sau khi gây án xong, Hùng điện thoại thông báo cho Thảo trả phòng trọ tại nhà nghỉ Lan Anh rồi bắt taxi đến gặp Hùng tại ga Tam Kỳ để mua vé tàu trốn đi Huế. Do không mua được vé tàu nên 2 đối tượng bắt taxi ra ga Đà Nẵng rồi bỏ trốn.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Đại tá Huỳnh Sông Thu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Phòng PC45 xác lập Chuyên án truy xét và bắt cho bằng được các đối tượng. Việc truy tìm các đối tượng trộm cắp lưu động này như mò kim đáy bể, tuy nhiên với kinh nghiệm dày dạn và quyết tâm cao, chỉ sau 2 ngày truy xét, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng phòng PC45, trưa ngày 22.11, các trinh sát đã bắt được Vũ Mạnh Hùng khi y đang lẫn trốn tại thành phố Thái Bình.

Là đối tượng có nhiều tiền án, ban đầu, Hùng tỏ ra ngoan cố, lì lợm, khai báo quanh co. Tuy nhiên, với các lập luận nghiệp vụ sắc bén của các điều tra viên, cuối cùng, Vũ Mạnh Hùng đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản tại trụ sở UBND TP. Tam Kỳ vào tối ngày 18.11.2014.

Được biết, thời gian gần đây một số tỉnh, thành phố trong cả nước đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở với phương thức, thủ đoạn tương tự. Hiện vụ việc đang được Phòng PC45 tiếp tục đấu tranh, làm rõ và mở rộng án.

PHƯƠNG NAM - XUÂN NGHĨA