Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

PHƯƠNG NAM |

* Một đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú

(QNO) - Sau hơn 2 tháng tầm nã, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh đã bắt được đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Lê Chí Trung (SN 1980, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ).

Đối tượng Lê Chí Trung tại cơ quan công an. Ảnh: P.NAM
Đối tượng Lê Chí Trung tại cơ quan công an. Ảnh: P.NAM

Theo hồ sơ, khoảng 21 giờ ngày 5.7.2018, Nguyễn Tấn Phúc (SN 1998, xã Bình Trung, Thăng Bình) mời Trung cùng nhậu tại quầy bán thức ăn của đoàn lô tô Đoan Hiền tại sân bóng đá Tứ Sơn (xã Bình Trung). Tuy nhiên Trung từ chối và cử 2 đàn em là Đỗ Văn Lượng (SN 1999, xã Quế Long, Quế Sơn) và Lê Quốc Tuấn (SN 1996, xã Bình Quý, Thăng Bình) tham gia.

Trong lúc nhậu, giữa Phúc và Lượng, Tuấn phát sinh mâu thuẫn. Phúc về nhà lấy một con dao có cán dài mang ra giấu trong bụi cây gần chỗ nhậu. Đến khoảng 1 giờ ngày 6.7.2018, khi đã ngà ngà say, Phúc đi tìm Lượng thì thấy Trung đang nằm trên võng. Cho rằng Trung xem thường mình không ra nhậu nên Phúc đá vào đầu Trung.

Sau đó, nhóm của Trung và nhóm của Phúc dùng dao, tuýt sắt, gậy gộc tấn công nhau. Sau khi đánh Phúc bất tỉnh, Trung và đàn em lấy dây trói Phúc lại. Phúc vùng dậy chạy trốn thì bị Lượng phát hiện và dùng tuýp sắt tấn công. Phúc dùng dao bấm đâm trúng ngực Lượng rồi bỏ chạy về nhà và được người thân đưa đi cấp cứu. Theo kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh, thương tích của Phúc là 46% và Lượng là 3%.

Sau khi Lượng và Tuấn bị công an bắt, Trung đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 29.1.2019, Công an huyện Thăng Bình ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Trung.

Sau khi nhận quyết định truy nã, Phòng CSHS đã khẩn trương truy tìm đối tượng đặc biệt nguy hiểm này. Lúc 14 giờ ngày 21.2, tại chùa Thiên Ấn (phường Trương Quang Trọng, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), các trinh sát truy nã đã bắt được Trung khi đối tượng đang cầm cái rung bầu cua. Hiện Trung đã được Phòng CSHS bàn giao cho Công an huyện Thăng Bình để điều tra về tội cố ý gây thương tích.

* Được sự vận động của Phòng CSHS Công an tỉnh, ngày 25.2, đối tượng truy nã Nguyễn Thế Hoàng (SN 1996, xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hoàng là đối tượng truy nã nguy hiểm. Sau khi thực hiện hành vi cố ý gây thương tích cho người khác, ngày 15.11.2016, Hoàng trốn khỏi địa phương và bị Công an thị xã Điện Bàn phát lệnh truy nã toàn quốc.

Phần lớn thời gian qua Hoàng vào Sài Gòn lẩn trốn. Khoảng 5 tháng gần đây, Hoàng chuyển địa điểm về Hội An và Đà Nẵng.

Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, Phòng CSHS đã viết thư kêu gọi các gia đình có người bị truy nã ra đầu thú, trong đó có gia đình Hoàng. Được sự động viên, vận động của cơ quan công an và gia đình, 8 giờ 30 ngày 25.2, Hoàng đã đến Phòng CSHS đầu thú.

PHƯƠNG NAM