Bắt giữ đối tượng chém người sau tiệc rượu

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Tức tối vì nhóm thanh niên chặn đầu xe, gây gổ sau tiệc rượu của một người quen, Thắng dùng dao chém liên tục 2 nhát khiến nạn nhân trọng thương.

Sáng 21.1, Công an huyện Phú Ninh cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trương Văn Thắng (SN 1998, thôn Trung Định, xã Tam Đàn, Phú Ninh) về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Được biết, nam thanh niên bị chém là N.C.S. (SN 1997, thôn An Mỹ 1, xã Tam An, Phú Ninh). Theo kết quả điều tra, lúc 20 giờ 30 ngày 29.9.2018, Thắng cùng bạn tham gia uống rượu, hát nhạc sống trong đám “nhóm họ” tại nhà người quen thuộc thôn An Mỹ 1, xã Tam An.

Khi ngà ngà hơn men, một số thanh niên trong thôn tham gia tiệc rượu đã “nhìn đểu” nhóm của Thắng nên dẫn đến cự cãi. Thấy tình hình bất lợi cho bản thân, Thắng cùng bạn ra về thì nhóm thanh niên trên ra đường chặn xe và một người trong nhóm đã dùng tay đấm vào mặt Thắng. Vụ việc sau đó được mọi người can ngăn.

Khi ra về, ấm ức vì bị nhóm thanh niên trên hành hung, Thắng lấy một con dao, sau đó liên lạc với một số người quen tại Tam Kỳ để giúp đỡ trả thù. Trên đường đi lên lại địa điểm cũ, khi đến quán internet D.T, thoáng thấy một nam thanh niên giống người chặn xe mình lúc nãy, Thắng liền cầm dao xông vào chém liên tục 2 nhát khiến nạn nhân trọng thương. Sau đó, Thắng vứt dao trước quán và bỏ chạy.

Theo kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh, N.C.S. bị thương tích 35%.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG