Bắt giữ lượng lớn hàng hóa không hóa đơn chứng từ

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Xe tải chở một lượng lớn hàng hóa từ huyện Thạch Thất (Hà Nội) để đưa vào Đồng Nai tiêu thụ, tuy nhiên qua kiểm tra tài xế không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp lệ nên bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Số thiết bị nóng lạnh không hóa đơn chứng từ phát hiện trên xe khách. Ảnh: CTV
Số thiết bị nóng lạnh không hóa đơn chứng từ phát hiện trên xe tải. Ảnh: CTV

Vụ việc được Chi cục Quản lý thị trường tỉnh phát hiện vào sáng 11.11. Theo thông tin ban đầu, sau thời gian theo dõi, Đội Quản lý thị trường số 4 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phát hiện xe tải mang BKS 54V-7074, do lái xe Lê Hồng Phương (SN 1974, trú tại thôn Tân Lập, xã An Tân, huyện An Lão, tỉnh Bình Định) điều khiển, chở theo lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ và nguồn gốc xuất xứ.

Số lượng hàng hóa được phát hiện bao gồm 17 cuộn dây cáp quang, mỗi cuộn có đường kính khoảng 1,6m; 40 dàn máy nóng lạnh hiệu Sharp và 107 thùng trái vải khô, trọng lượng mỗi thùng 20kg.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp lệ cho số hàng hóa trên. Riêng hai mặt hàng cáp quang và máy nóng lạnh có biên bản giao nhận vật tư thiết bị ghi ngày 7.11.2016 nhưng lái xe không xuất trình được hóa đơn.

Cơ quan chức năng cũng thu giữ 17 cuộn dây cáp quang trên xe tải. Ảnh: CTV
Cơ quan chức năng cũng thu giữ 17 cuộn dây cáp quang trên xe tải. Ảnh: CTV

Tài xế Lê Hồng Phương khai nhận, toàn bộ số hàng cáp quang và thiết bị máy nóng lạnh được vận chuyển từ kho tại huyện Thạch Thất (Hà Nội) để đưa vào tỉnh Đồng Nai. Số hàng 107 thùng trái vải khô được lái xe nhận từ bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) để chuyển vào TP.Hồ Chí Minh.

Hiện tại, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và toàn bộ số hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ nói trên để tiếp tục làm rõ theo quy định.

Được biết, đây là một trong những vụ phát hiện, tạm giữ số hàng hóa không hóa đơn chứng từ lớn nhất từ trước đến nay tại địa bàn tỉnh.

THÀNH CÔNG