Bắt giữ nguyên Trạm phó và nhân viên bảo vệ rừng Trạm Cà Nhông

P.G |

(QNO) - Liên quan đến diễn biến vụ phá rừng giáp ranh gần Trạm QLBVR Cà Nhông được phát hiện vào giữa năm 2014 (Báo Quảng Nam đã thông tin), cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng vừa tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hồ Tấn Hai – nguyên Trạm phó trạm quản lý và bảo vệ rừng Cà Nhông (Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa) và Thủy Ngọc Trạm – nhân viên trạm này về hành vi “nhận hối lộ”.

Đường dây chặt phá rừng được phát hiện là đường dây quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa
Đường dây chặt phá rừng được phát hiện là đường dây quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa

Đây là 2 đối tượng tiếp theo được bắt giữ, liên quan đến vụ phá rừng với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa, khu vực giáp ranh giữa Quảng Nam và Đà Nẵng, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ lên 14 đối tượng. Cơ quan điều tra cũng tiến hành khám xét nơi ở của Hai và Trạm để thu thập thêm các dữ liệu phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, cơ quan điều tra cũng đã chuyển đổi tội danh của Phạm Phú Cường (Trạm trưởng) và Nguyễn Văn Ấn (nhân viên trạm) từ “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” sang tội “nhận hối lộ”. Theo điều tra ban đầu, trong thời gian còn công tác tại Trạm QLBVR Cà Nhông, các đối tượng này đã nhận tiền của “ông trùm” Vũ Văn Tam (trú tại thôn Lấy, xã Tư, Đông Giang) để làm ngơ cho đường dây của đối tượng này mặc sức phá rừng trong một thời gian dài. Mỗi chuyến chở gỗ lậu qua Trạm được trót lọt, Vũ Văn Tam phải chung chi, làm luật với các đối tượng này với mức 5 triệu đồng/chuyến.

Đường dây chặt phá rừng này là đường dây được phát hiện với quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa, với tổng cộng có gần 155m3 gỗ quy tròn bị đốn hạ, ước thiệt hại gần 4,3 tỷ đồng.

P.G