Bắt giữ nhân viên bảo vệ rừng tham gia vụ trộm 500 gốc sâm

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Liên quan đến vụ trộm 500 gốc sâm xảy ra tại nóc Tăk Ngo (thôn 2, xã Trà Linh, Nam Trà My) vào đêm 28.2 vừa qua, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ nghi can thứ hai tham gia vụ trộm. Nghi can này là nhân viên một trạm bảo vệ rừng.

Sáng 7.3, thông tin từ Công an huyện Nam Trà My cho hay cơ quan này đã tiến hành bắt khẩn cấp Phan Quốc Duân (SN 1989, trú tại xã Trà Dương, Bắc Trà My), đồng thời tiến hành di lý đối tượng về trụ sở Công an huyện để tiếp tục làm rõ.

Duân là nhân viên hợp đồng của Trạm Bảo vệ rừng Sông Tranh, được giao nhiệm vụ bấm tọa độ, lập sơ đồ, cắm mốc khu vực rừng phòng hộ ở xã Trà Linh và Trà Nam (Nam Trà My). Do nắm rõ địa hình, đường sá các khu trồng sâm nên Duân cùng đồng phạm lên kế hoạch tiến hành trộm sâm để bán kiếm tiền.

Trong một diễn biến có liên quan, nghi can thứ nhất của vụ việc là Nguyễn Bá Nguyệt đã thừa nhận hành vi trộm cắp sâm Ngọc Linh của người dân. Ban đầu, đối tượng khai nhận cùng Duân đi bộ lên chốt sâm để trộm sâm. Sau đó, cả hai mang 9kg sâm Ngọc Linh trộm được về thẳng Tam Kỳ và bàn nhau giao cho Nguyệt vào Bình Phước để bán.

Tuy nhiên, do không bán được số sâm nên Nguyệt quay về Tam Kỳ, lúc đang tìm nơi tiêu thụ thì bị bắt giữ. Cơ quan điều tra đã tạm giữ 3,7kg sâm Nguyệt mang theo và số sâm đang cất giấu ở nhà người quen của Duân ở Tiên Phước.

Theo ước tính, số sâm nói trên có tuổi từ 2 đến 17 năm tuổi, tổng giá trị ban đầu ước tính khoảng 300 triệu đồng.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

THÀNH CÔNG