Bắt giữ xe khách chở roi điện, kiếm

|

(QNO) - Lực lượng CSGT và Quản lý thị trường tỉnh  lại vừa tiếp tục bắt giữ thêm một xe khách chạy tuyến Bắc - Nam chứa nhiều kiếm, roi điện và một lượng lớn hàng hóa không có chứng từ hợp lệ.

Theo Đại úy Lê Phan Minh Mẫn – Tổ trưởng tổ tuần tra trạm CSGT trạm Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh), vào khoảng 9h30 sáng 31.10, khi đang tiến hành tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1, tổ tuần tra phát hiện xe khách BKS 88B –000.78 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Số kiếm, roi điện được lực lượng CSGT Thăng Bình phát hiện trên xe khách. Ảnh: P.G
Số kiếm, roi điện được lực lượng CSGT Thăng Bình phát hiện trên xe khách. Ảnh: P.G

Kết quả, trên xe khách này chở theo nhiều kiện hàng, trong đó có 1 roi điện, 1 gậy ba trắc, 5 cây kiếm Nhật, dao, 17 bao hàng dệt may trọng lượng khoảng 510 kg và 1 thùng hàng linh kiện xe máy. Số hàng này được ngụy trang trong các thùng giấy. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe tên Nguyễn Văn Giáp (sinh năm 1974, trú tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên. Lực lượng CSGT đã lập biên bản tạm giữ, bàn giao số hàng trên cho Đội Quản lý thị trường xử lý theo quy định.

Ảnh: TAM THĂNG
Ảnh: TAM THĂNG

Đại úy Mẫn cho biết thêm, đây là vụ phát hiện xe khách chở “hàng nóng” thứ hai được phát hiện trong tháng qua. Trước đó, vào ngày 14.10, lực lượng này cũng đã phát hiện một vụ tương tự, tạm giữ nhiều vũ khí như roi điện, dao, kiếm được cất giữ trên xe khách.

PHƯƠNG GIANG - TAM THĂNG