Bắt khẩn cấp người vợ sát hại chồng

PHƯƠNG NAM - TAM THĂNG |

(QNO) - Sáng ngày 14.1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Quảng Nam đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thanh Trinh (SN 1982, trú tại thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) về hành vi giết người.

Đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: TAM THĂNG
Đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: TAM THĂNG

Như thông tin đã đưa, khoảng 3 giờ ngày 7.1, anh Trương Văn Tâm (SN 1976, chồng Trinh) bị sát hại tại nhà riêng. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân bị 1 vết đâm xuyên thấu từ vùng má trái sang má phải, 1 vết ở vùng đầu gây vỡ hộp sọ, 1 vết rách da vùng sau gáy.

Sau khi vụ án xảy ra, Nguyễn Thị Thanh Trinh cung cấp với cơ quan điều tra rằng: khoảng 3 giờ ngày 7.1, Trinh nghe tiếng động lạ trong nhà nên thức dậy bật điện kiểm tra thì phát hiện 1 đối tượng đang dắt xe máy của gia đình ra ngoài. Trinh tri hô trộm thì đối tượng để lại xe máy và bỏ chạy. Sau khi đuổi theo một đoạn, Trinh vào nhà kiểm tra phòng khách thì phát hiện chồng là anh Trương Văn Tâm đã chết trong tư thế nằm trên giường xếp, có nhiều vết thương ở vùng đầu, trên người phủ kín chăn.

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, sau 7 ngày đêm miệt mài truy xét, Phòng PC45 đã thu thập được tài liệu, chứng cứ xác định hung thủ gây ra vụ trọng án chính là Nguyễn Thị Thanh Trinh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khuya ngày 6.1.2015, sau khi tan tiệc nhậu tại nhà, anh Tâm và Trinh mâu thuẫn với nhau. Trong lúc mâu thuẫn, anh Tâm có lời lẽ xúc phạm và đánh đập Trinh. Anh Tâm lấy một con dao inox (loại dao chặt xương) và ra phòng khách. Do uống rượu mệt nên anh Tâm lại giường xếp nằm và ngủ thiếp đi, con dao kẹp sát vào đùi. Nghĩ rằng mình không giết chồng thì chồng cũng sẽ giết mình nên chờ anh Tâm ngủ say, Trinh tắt điện hồ cá, lấy cái đe bằng sắt có cán ở phòng khách và dao chặt thịt đánh mạnh vào đầu anh Tâm. Sau khi gây án, Trinh để hung khí lại vị trí cũ. Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, Trinh tạo ra hiện trường giả bằng việc lấy chìa khóa mở cửa, đẩy xe máy của gia đình ra đến cổng rồi cho xe ngã xuống đất và hô hoán có trộm. Khi mọi người xung quanh chạy đến, Trinh nói rằng có “một thanh niên” vào nhà trộm xe, do Trinh tri hô nên người “thanh niên” đó đã bỏ chạy.

Hiện vụ án đang tiếp tục được Phòng PC45 điều tra, làm rõ.

PHƯƠNG NAM - TAM THĂNG