Bắt một đối tượng truy nã đặc biệt

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Ngày 23.3, chỉ sau một ngày nhận quyết định truy nã của Công an TP.Tam Kỳ, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh đã bắt được đối tượng Nguyễn Công Vĩnh (SN 1996, tên thường gọi Bi, trú xã Tam An, Phú Ninh).

Nguyễn Công Vĩnh tại cơ quan công an. Ảnh: P.N
Nguyễn Công Vĩnh tại cơ quan công an. Ảnh: P.N

Theo hồ sơ, tối ngày 27.12.2015, Vĩnh cùng nhóm bạn Cao Thanh Khương, Đoàn Văn Nghiệp, Nguyễn Khắc Tường đi nhậu tại một quán trên đường Lý Thường Kiệt (TP.Tam Kỳ). Sau khi tàn cuộc, Vĩnh và Tường đến một tiệm internet chơi game, còn Nghiệp về nhà, riêng Khương tiếp tục đến một quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi nhậu tiếp. Tại đây, Khương mâu thuẫn với một thanh niên và bị người này đánh.

Nghe Khương kể bị đánh, Vĩnh rủ một người tên Hải đến trả đũa. Thấy nhóm của Vĩnh, nhóm thanh niên kia chạy tán loạn. Vĩnh và đồng bọn đuổi theo 2 thanh niên chạy xe Exciter, khi đuổi đến đường Hồ Xuân Hương thì xe 2 thanh niên này bị hỏng, nhóm của Vĩnh lao đến tấn công khiến nạn nhân bị thương tích. Sau khi gây án, Vĩnh rời địa phương đến khu du lịch Bà Nà (TP.Đà Nẵng) xin làm công.

Ngày 2.3, Công an TP.Tam Kỳ khởi tố Vĩnh về tội cố ý gây thương tích; ngày 22.3 ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Công Vĩnh.

Khi Vĩnh về thăm nhà (20.3) thì đến trưa ngày 23.3 bị trinh sát phòng PC52 bắt giữ.

PHƯƠNG NAM